ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำวุ่นทั้งอำเภอ 3 แสบโดดเรียน หนีออกจากบ้าน หาย 2 วัน ตามเจอในร้านเกม

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 11:14 น.
SHARE

โอละพ่อ 3 เกลอที่เพชรบูรณ์ โดดเรียนหายไป 2 วัน 2 คืน ญาติโพสต์เฟซบุ๊กตามหากันวุ่นทั้งอำเภอ ยายอายุ 77 ปี กินไม่ได้นอนไม่หลับ กลัวหลานถูกคนร้ายจับตัวไป สุดท้ายตามเจอในร้านเกม  

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ฟ้าหลังฝน สวยงามเสมอ ได้โพสต์รูปเด็กชาย 2 คน พร้อมระบุข้อความว่า “ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ ผู้ใดพบเห็นเด็กชาย 2 คนนี้ ชื่อเล่นตูมตาม กับ โตโน่ หายไปจากบ้านสองวันสองคืน ช่วยแจ้งเบาะแสผู้ปกครองด้วยนะคะ ทางผู้ปกครองได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ยังไม่พบพิกัดบ้านถนนโค้ง พุขาม หรือโทร.08-6679-6431 ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ”

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าว จึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 3 ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พบกับคุณยายใบ โสภา อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นยายของเด็กที่หายตัวไปทั้ง 2 คน คือน้องตูมตาม อายุ 8 ปี และน้องโตโน่ อายุ 6 ปี โดยคุณยายใบ เล่าว่า เมื่อวันจันทร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เด็กทั้ง 2 คน ไปโรงเรียนตามปกติ แต่พอสายๆ ได้กลับมาบ้าน และหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งมีคุณครูประจำชั้นมาตามที่บ้าน บอกกับคุณยายว่า มีคนเห็นว่าเด็กทั้ง 2 คน และยังมี ด.ช.ก็อฟ อายุ 12 ปี รวม 3 คน ได้เข้าไปที่โรงเรียนและงัดห้องเรียน เพื่อเข้าไปเล่นของเล่นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนจึงคิดว่านี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กทั้ง 2 คน รวมเพื่อน อีก 1 คนไม่อยากไปโรงเรียน และได้ชวนกันหนีออกไปจากบ้าน เพราะกลัวโดนทำโทษ ซึ่งวันดังกล่าว เวลาประมาณ 13.00 น. (3 ก.พ.63) มีเพื่อนบ้านเห็นหลานชายทั้ง 2 คน ปีนออกไปทางรั้วสังกะสีข้างบ้าน

เรื่องดังกล่าว ทำให้คุณยาย กินไม่ได้นอนไม่หลับมา 2 คืน เพราะเป็นห่วงหลานชาย ทั้ง 2 คนมาก เกรงว่าหลานจะเป็นอันตราย ซึ่งคุณยายกังวลว่าหลานชายจะไปเล่นน้ำแล้วพลัดตกน้ำ หรืออาจจะเดินไปตามถนนแล้วมีคนจับขึ้นรถไป จึงอยากวิงวอนใครที่พบเบาะแสเด็กชายทั้งคู่ ให้ติดต่อกลับทางเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 5 ก.พ. ได้รับแจ้งจากทางคุณยายใบ ว่า มีคนเจอหลานชายทั้ง 2 คน และเพื่อนอีก 1 คน รวม 3 คน ที่ร้านเกมแห่งหนึ่ง ในตัวตลาดพุเตย และได้นำตัวมาส่งให้กับคุณยายที่บ้านเป็นที่เรียบร้อยและปลอดภัยทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กเล่นเกมโดดเรียนเล่นเกมหนีไปเล่นเกมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:44 น.