นศ.จีน จัดกิจกรรมขอรับบริจาคหน้ากากอนามัย ส่งช่วยพี่น้องในอู่ฮั่น

ข่าว

  นศ.จีน จัดกิจกรรมขอรับบริจาคหน้ากากอนามัย ส่งช่วยพี่น้องในอู่ฮั่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2563 10:06 น.

  เจ้าของศูนย์การค้ากำแพงเพชร เปิดตลาดให้ นศ.จีนที่มาเรียนใน มรภ.กำแพงเพชร จัดกิจกรรมรณรงค์ขอรับบริจาคหน้ากากอนามัย เพื่อส่งไปช่วยพี่น้องชาวจีนในอู่ฮั่น หลังจากเกิดไวรัสโคโรนาระบาดหนัก โดยมีชาวกำแพงเพชรร่วมบริจาคจำนวนมาก

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.63 ที่ตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร กลุ่มนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากประเทศจีนที่กำลังศึกษา อยู่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ร่วมกันจัดกิจกรรมรับบริจาคทุนซื้อหน้ากากอนามัย และรับบริจาคหน้ากากอนามัย เพื่อส่งไปช่วยชาวจีนในอู่ฮั่น หลังจากที่เกิดไวรัสโคโรนาระบาดอย่างหนัก ซึ่งมีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตไปกว่าร้อยรายแล้ว

  โดยนางพะยอม สุขโรจน์ เจ้าของตลาดได้ให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรมของบรรดานักศึกษา และร่วมบริจาคเงินสมทบเพื่อซื้อหน้ากากอนามัยด้วย ซึ่งก็มีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาหาซื้อสินค้าในตลาดร่วมบริจาค นอกจากนั้นเจ้าของตลาดยังได้ให้เจ้าหน้าที่นำนักศึกษาออกเดินไปรับบริจาคทั่วตลาดตามโซนต่างๆ ซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างร่วมบริจาคกันคึกคัก เป็นการแสดงน้ำใจช่วยเหลือประเทศจีน โดยเงินบริจาคจะนำไปซื้อหน้ากากอนามัยส่งมอบให้กับสถานทูตจีนในประเทศไทย เพื่อส่งไปช่วยเหลือประชาชนในประเทศจีนต่อไป โดยตัวแทนนักศึกษาจีนได้กล่าวขอบคุณคนไทยเป็นภาษาไทยและภาษาจีน ที่คนไทยเป็นห่วงและร่วมบริจาคให้การช่วยเหลือในฐานะเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์