ข่าว
100 year

นศ.จีน จัดกิจกรรมขอรับบริจาคหน้ากากอนามัย ส่งช่วยพี่น้องในอู่ฮั่น

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2563 10:06 น.
SHARE

เจ้าของศูนย์การค้ากำแพงเพชร เปิดตลาดให้ นศ.จีนที่มาเรียนใน มรภ.กำแพงเพชร จัดกิจกรรมรณรงค์ขอรับบริจาคหน้ากากอนามัย เพื่อส่งไปช่วยพี่น้องชาวจีนในอู่ฮั่น หลังจากเกิดไวรัสโคโรนาระบาดหนัก โดยมีชาวกำแพงเพชรร่วมบริจาคจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.63 ที่ตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร กลุ่มนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากประเทศจีนที่กำลังศึกษา อยู่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ร่วมกันจัดกิจกรรมรับบริจาคทุนซื้อหน้ากากอนามัย และรับบริจาคหน้ากากอนามัย เพื่อส่งไปช่วยชาวจีนในอู่ฮั่น หลังจากที่เกิดไวรัสโคโรนาระบาดอย่างหนัก ซึ่งมีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตไปกว่าร้อยรายแล้ว

โดยนางพะยอม สุขโรจน์ เจ้าของตลาดได้ให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรมของบรรดานักศึกษา และร่วมบริจาคเงินสมทบเพื่อซื้อหน้ากากอนามัยด้วย ซึ่งก็มีพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาหาซื้อสินค้าในตลาดร่วมบริจาค นอกจากนั้นเจ้าของตลาดยังได้ให้เจ้าหน้าที่นำนักศึกษาออกเดินไปรับบริจาคทั่วตลาดตามโซนต่างๆ ซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างร่วมบริจาคกันคึกคัก เป็นการแสดงน้ำใจช่วยเหลือประเทศจีน โดยเงินบริจาคจะนำไปซื้อหน้ากากอนามัยส่งมอบให้กับสถานทูตจีนในประเทศไทย เพื่อส่งไปช่วยเหลือประชาชนในประเทศจีนต่อไป โดยตัวแทนนักศึกษาจีนได้กล่าวขอบคุณคนไทยเป็นภาษาไทยและภาษาจีน ที่คนไทยเป็นห่วงและร่วมบริจาคให้การช่วยเหลือในฐานะเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นนศ.จีนมรภ.กำแพงเพชรข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้