"ไก่ทอดเที่ยงคืน" ร้านดังเชียงใหม่ เปิดขายเวลาใหม่ 4 ทุ่มก็ซื้อกินได้แล้ว

ข่าว

"ไก่ทอดเที่ยงคืน" ร้านดังเชียงใหม่ เปิดขายเวลาใหม่ 4 ทุ่มก็ซื้อกินได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2563 11:30 น.

ร้านดังเชียงใหม่ "ไก่ทอดเที่ยงคืน" เจ้าเดิมกำแพงดิน ปกติขายเที่ยงคืน ปรับเวลาขายใหม่เอาใจลูกค้าเริ่ม 4 ทุ่มก็ขายแล้ว กับเมนูเด่น น่องไก่ติดสะโพก ข้าวเหนียว น้ำพริกหนุ่มและน้ำพริกตาแดง 

ที่ จ.เชียงใหม่ พาไปกินร้านขายไก่ทอด ที่แต่เดิมเริ่มขายกันตอนเที่ยงคืน ตั้งอยู่บนถนนกำแพงดินด้านทิศใต้ ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งบรรดานักท่องราตรีทั้งหลายคงเทใจให้ร้านไก่ทอดยามดึกชื่อดังที่เปิดขายมานานกว่า 30 ปีร้านนี้มีชื่อว่า "ไก่ทอดเที่ยงคืน" โดยจุดเด่นของทางร้านคือใช้ของสดใหม่ ปรุงรสและหมักกับเครื่องเทศตามสูตรของร้าน เวลาทอดเสร็จ หนังไก่จะกรอบ แต่เนื้อข้างในจะนุ่มและฉ่ำ ได้รสเค็มของเครื่องเทศนิดๆ ไก่ทอดที่นี่จะออกแห้งนิดๆ ไม่อมน้ำมัน เจ้าของร้านแนะนำว่าต้องทานคู่กับน้ำพริกหนุ่มและน้ำพริกตาแดงจะอร่อยสุดๆ ไปเลย ส่วนเมนูเด่นประจำร้าน คือ น่องไก่ติดสะโพก

นอกจากไก่ทอดแล้วยังมีหมูสามชั้นทอด และน้ำพริกที่ขายดีอีกด้วย ราคาอยู่ที่ขนาดไซส์ ถ้าทานที่ร้านจะมีขายแบบเป็นจานเลย มีให้เลือกทั้งจานเล็กจานใหญ่ อย่างน่องติดสะโพก จานเล็ก 50-55 บาท จานใหญ่ 100-110 บาท หมูสามชั้น จานเล็ก 50 บาท จานใหญ่ 100 บาท ไส้อั่วจานเล็ก 30 บาท จานใหญ่ 60 บาท น้ำพริกหนุ่ม-ผัก 15-25 บาท น้ำพริกแดง-ผัก 15-20 บาท หากกินกับข้าวเหนียวอุ่นๆ ร้อนๆ บอกเลยว่ารสชาติไม่เหมือนใครที่ไหน 


ใครได้มีโอกาสขึ้นมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ สนใจอยากลองชิมความอร่อยนั้นสามารถไปที่ร้านได้เลย และในตอนนี้ได้ทางร้านเปลี่ยนเวลาขายให้เร็วขึ้นคือเริ่มขาย 22.00 น. เป็นต้นไปเพื่อเอาใจลูกค้าที่มารอซื้อเป็นจำนวนมาก และจะขายยาวไปจนถึงตี 05.00 น. ของเช้าวันใหม่


สำหรับร้านนี้นักท่องเที่ยว มักพูดต่อๆ กันมาว่า "หากใครมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่ได้มาชิมไก่ทอดเที่ยงคืนเหมือนกับว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่".

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์