ข่าว
100 year

นักปั่นเยาวชนเกาหลี โดนกระบะชนเสียชีวิต ขณะปั่นซ้อมเก็บตัวที่เชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์30 ม.ค. 2563 14:06 น.
SHARE

ออม เซบอม นักปั่นเยาวชนเกาหลี แชมป์เยาวชนเอเชียคนล่าสุด ประสบอุบัติเหตุกระบะชนเสียชีวิต ขณะปั่นจักรยาน ระหว่างเก็บตัวที่ จ.เชียงใหม่ ด้านคู่กรณีไม่หนี รอรับผิดชอบ

จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Sasirin Pokpun ได้ลงคลิปและข้อความ ว่า *แจ้งข่าวค่ะ*ฝากหน่อยครับ ผมได้รับการประสานจากทีมจักรยาน ทีมเยาวชนเกาหลี ขอภาพจากกล้องหน้ารถในเหตุการณ์วันที่ 28 ม.ค. เวลา ประมาณ 10 โมง ทางขึ้นเส้นแม่ริม ม่อนแจ่ม สะเมิง นักปั่นจักรยานคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว และนักกีฬาท่านนี้เป็นแชมป์เยาวชนเอเชียคนล่าสุด ท่านใดมีภาพจากกล้องหน้ารถ ขอส่งให้ทางไลน์ thunderxxx ขอบพระคุณมากครับชุดนี้มาเก็บตัว เชียงใหม่ 18 ม.ค. - 25 ก.พ.


จากคลิปพบว่านักปั่นต้องใช้การปั๊มหัวใจช่วย ก่อนถูกนำตัวรักษาต่อ ต่อมามีการแสดงความคิดในข้อความเป็นจำนวนมาก และแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของ นายออม เซบอม วัย 19 ปี นักปั่นเยาวชนเกาหลีรายนี้ ซึ่งมีภาพของรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีดำ ทะเบียน ผย 8394 เชียงใหม่ มีรอยชนที่ด้านล่างคนขับเสียหาย จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ต้องการคลิปหน้ารถเพื่อยืนยันว่าใครผิดใครถูก


ด้านนายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นายออม เซบอม นักกีฬาที่เสียชีวิต และทีมนักปั่นเยาวชนเกาหลี ซึ่งทราบว่าได้เสียชีวิตแล้วหลังประสบอุบัติเหตุ แต่ทีมชุดนี้ได้เข้ามาฝึกซ้อมเอง ไม่ได้ประสานกับทางสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ จึงไม่ทราบกำหนดการฝึกซ้อม ซึ่งทีมกำหนดเวลาการฝึกซ้อมเอง ทำแต่มาทราบช่วงที่ประสบอุบัติเหตุก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ประสานเพื่อให้การช่วยเหลือต่อ ซึ่งรถที่ประสบอุบัติเหตุก็ไม่ได้หลบหนี

หลังจากเกิดเหตุ พ.ต.ท.มานะ สุขเจริญ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่ริม ได้ไปสอบสวนพบว่า ที่เกิดเหตุมีเพียงรถจักรยาน 2 ล้อ มีรอยถูกชนล้มอยู่พร้อมกับรถกระบะคู่กรณี ส่วนตัวผู้บาดเจ็บนั้นได้ถูก เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์แล้ว


จากการสอบสวน เพื่อนนักปั่นชาวเกาหลีใต้ทราบว่า ก่อนหน้านั้นได้เดินทางมาที่ซ้อมและเก็บตัว ที่จังหวัดเชียงใหม่ ตอนเกิดเหตุได้ปั่นจักรยานลงมาจากทางยอดเขาด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนที่มีลักษณะทางลาดชัน ประกอบกับรถยนต์คู่กรณีได้ขับสวนทางมา ทำให้รถทั้งสองชนกัน จนทำให้นายเซบอมเสียชีวิตในเวลาต่อมา


หลังจากเกิดเหตุ ทางพนักงานสอบสวน ประสานงานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพร้อมกับเปรียบเทียบร่องรอยการถูกชน โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายพร้อมกันนั้นยังได้ ฝากประชาสัมพันธ์ หากผู้ใดมีกล้องสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่วันที่ 28 ม.ค. เวลา 10.00 น. ขอให้ติดต่อมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม เพื่อจะใช้ประกอบสำนวน ในคดีนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักปั่นเยาวชนเกาหลีกระบะชนจักรยานออม เซบอมนักปั่นจักรยานเชียงใหม่เก็บตัวนักกีฬานักกีฬาเกาหลีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้