ข่าว
100 year

พบสาวจีน ดับปริศนาคารีสอร์ตที่แม่ริม จนท.สวมชุดป้องกันเชื้อเก็บศพ

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 14:15 น.
SHARE

สาวจีนวัย 32 ปี เดินทางจากเมืองซานตง เข้าพักรีสอร์ตที่แม่ริม เชียงใหม่ ตอนค่ำบอกกับเพื่อนที่มาด้วยกันว่า ไม่สบาย ขอตัวพักผ่อน พอเช้าอีกวัน พบเสียชีวิตคาห้องพัก จนท.สวมชุดป้องกันเชื้อนำศพส่งชันสูตร ส่วนเพื่อนส่งไปตรวจคัดกรองโรค

ช่วงสายของวันที่ 29 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ริมเชียงใหม่ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุที่บริเวณรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เบื้องต้นพบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนรายนี้เป็นหญิง อายุ 32 ปี เดินทางมาจากเมืองซานตง ประเทศจีน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้เข้าพักเมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา กับเพื่อน และเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ได้บอกกับเพื่อนว่าไม่สบาย ขอตัวเข้าไปนอนก่อน และช่วงเช้าวันนี้พบว่าเสียชีวิตเป็นศพไปแล้ว

ต่อมา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้ส่งผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เข้าตรวจสอบพร้อมกับจัดสวมชุดป้องกัน การติดเชื้ออย่างมิดชิด ก่อนที่จะนำศพกลับมาชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลนครพิงค์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวชาวจีนรายนี้ พร้อมกับนำเพื่อนที่มาเที่ยวด้วยกัน มาตรวจหาเชื้อ เพื่อคัดกรองต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าโคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นไวรัสโคโรน่า เชียงใหม่ไวรัสโคโรน่า เสียชีวิตอู่ฮั่นล่าสุดข่าวโรคระบาดในจีนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้