ข่าว
100 year

ตชด.ปะทะขบวนการลำเลียง"ไอซ์" เด็ดชีพคาดอย อ.พร้าว 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 22:02 น.
SHARE

ตชด.335 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ปะทะกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดบนดอย อ.พร้าว กลางดึกรอถึงเช้าเข้าเคลียร์พื้นที่ พบศพชาย 2 ศพ พร้อมเป้ 2 ใบ บรรจุยาบ้า และไอซ์น้ำหนัก 20 กก. คาดลำเลียงมาส่งเครือข่าย 


เวลา 03.00 น.วันที่ 27 ม.ค. พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้รับการประสานงานจากทางพต.อ.อภิชาติ รักพงษ์ ผกก.ตชด.33 ที่สืบทราบว่ามีขบวนการลำเลียงยาเสพติดจำนวน 5 คน ผ่านบ้านปางตอง ผ่านห้วยเมืองสูง ผ่านดอยสันยาว (ห้วยโปง) เพื่อส่งให้กับกลุ่มเครือข่ายบ้านป้าอ้อ ต.น้ำแพร่ เข้ามาบริเวณพื้นที่บ้านหนองปลามัน ต.น้ำแพร่ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ และเกิดปะทะกับกองกำลัง ตชด.นำโดย พ.ต.ต.ชัญญ์วิชย์ จันบุรี ผบ.ตชด.ร้อย 335 จึงขอกำลังเข้าร่วมสกัดกั้นกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด เกิดการปะทะกันราว 5 นาทีเสียงปืนจึงสงบ แต่ไม่สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ได้

ต่อมา เวลา 07.00 น.วันที่ 27 ม.ค.ทางเจ้าหน้าที่ ตชด.และตำรวจ สภ.พร้าว ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบศพคนร้ายเป็นชาย เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ไม่พบหกลักฐานว่าเป็นใคร และพบเป้ สีเขียวตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 2ใบ พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวตกอยู่ข้างผู้เสียชีวิต จำนวน1กระบอก กระสุน 5 นัด

ตรวจภายในกระเป๋าเป้ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ จำนวน 20 กิโลกรัม ยาบ้า 2,000 เม็ด จึงได้แจ้งให้ทางฝ่ายปกครอง แพทย์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตัวแทนอัยการจังหวัดเชียงใหม่และพนักงานสอบสวน สภ.พร้าว เข้าร่วมตรวจที่เกิดเหตุ และชันสูตรศพ

จากนั้นเวลา 17.00 น.พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนประณิต รองผบช.ตชด และ พล.ต.ต.นพพล ชาติวงศ์ ผบก.ตชด.ภาค 3 ได้เดินทางมาแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดของ ตชด.ที่กองร้อย ตชด.335 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิสามัญ 2ศพวิสามัญพ่อค้ายาบ้าวิสามัญขบวนการยาเสพติดจับตายแก๊งยาเสพติดวิสามัญ2ศพ เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้