ข่าว
100 year

ผวา "โคโรน่า" รพ.แจงอย่าแตกตื่น รอผลตรวจ 2 ราย ต้องสงสัยชัด 27 ม.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์26 ม.ค. 2563 16:10 น.
SHARE

พบผู้ป่วยอยู่ช่วงสอบสวน "โคโรน่า" กลับจากอู่ฮั่น 3 ราย ที่นครสวรรค์ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ ร่อนหนังสือ แจง ปชช.ในจังหวัดอย่าแตกตื่น เผย 2 ราย ส่งตรวจรอยืนยันชัด รู้ผล 27 ม.ค.นี้ ส่วนอีก 1 ยังไม่พบอาการ แพทย์ให้กลับบ้าน เฝ้าติดตามใกล้ชิด 14 วัน     

เมื่อวันที่ 26 ม.ค.63 ที่ จ.นครสวรรค์ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้ทำหนังสือชี้แจงประชาชนในจังหวัด ถึงสถานการณ์เชื่อไวรัสโคโรน่า ซึ่งขณะนี้โรงพยาบาลต้องรอผลการวินิจฉัยโรคจากสถาบันก่อน ถึงจะให้ข้อมูลทั้งหมดได้ ขอให้ประชาชนใจเย็นๆ เมื่อผลการวินิจฉัยมาถึงโรงพยาบาล และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ จะเรียนเชิญทุกท่านรับฟังผลพร้อมๆ กัน 

โดยขณะนี้ มีผู้ป่วยที่อยู่ในการตรวจสอบโรคปอดอักเสบ จากเชื้อโคโรน่า ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ 3 ราย คือ

1.ชายไทยอายุ 23 ปี ที่เดินทางจากเมืองอู่ฮั่นถึงดอนเมือง เมื่อวันที่ 24-25 ม.ค.63 โดยมีอาการเมื่อยเนื้อตัว มีไข้ ได้เข้าทำการรักษาตัว ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง และได้สงสัย จึงส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ต่อ อาการเบื้องต้นผู้ป่วยไม่มีไข้ ไม่ไอ ไม่เหนื่อยหอบ ได้ทำการแยกห้องเพื่อการวินิจฉัย

2.หญิงไทยอายุ 31 ปี ซึ่งกลับจากการท่องเที่ยวที่เมืองอู่ฮั่น เมื่อวันที่ 18-19 ม.ค.63 ถึงประเทศไทยแล้วมีอาการไอ เมื่อวันที่ 22-24 ม.ค.63 และมีไข้ต่ำ จึงเดินทางมาตรวจที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เบื้องต้นมีอาการไอ มีน้ำมูก ไม่เหนื่อยหอบ แพทย์จึงให้นอนรักษาตัวโดยแยกห้องเพื่อการวินิจฉัย

3.ชายไทยอายุ 35 ปี เดินทางกับรายที่ 2 เบื้องต้นยังไม่มีอาการอะไร แต่ก็แยกห้องดูอาการ อยู่ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เพื่อทำการวินิจฉัย ล่าสุดทาง รพ.ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว โดยแพทย์ให้เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เป็นเวลาอีก 14 วัน

ซึ่ง 2 รายแรก ได้ส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการที่ศูนย์โรคติดต่อ และโรคอุบัติใหม่สภากาชาดไทย สถาบันบำราศนราดูร และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข แล้ว โดยการวินิจฉัยจะใช้เวลาประมาณ 48 ชั่วโมง โดยจะทราบผลในวันที่ 27 ม.ค.63

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โคโรน่าอู่ฮั่นปอดอักเสบไข้หวัดสายพันธ์ุใหม่นครสวรรค์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้