ข่าว
100 year

หนาวอีกระลอก ยอดดอยยะเยือก อินทนนท์ 0 องศาฯ นทท.แห่รับลมชมเหมยขาบ

ไทยรัฐออนไลน์26 ม.ค. 2563 12:09 น.
SHARE

เหนือแปรปรวน หนาวอีกระลอก อินทนนท์วัดได้ 0 องศาฯ บริเวณกิ่วแม่ปาน นักท่องเที่ยวแห่รับลม-ชมพระอาทิตย์-ดูเหมยขาบ คาดอุณหภูมิลดต่ำไม่กี่วัน ก่อนอุ่นขึ้นเข้าสู่ฤดูร้อน 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศพื้นที่ภาคเหนือกลับมาหนาวเย็นอีกรอบ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาถึงตอนเช้าจะสังเกตเห็นชัดเจนว่า อากาศนั้นหนาวเย็นลงกว่าปกติ ขณะที่บนดอยจะมีอากาศหนาวกว่าพื้นราบ โดยวันนี้ที่ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิลดต่ำลงมาอย่างมาก

โดย นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งว่า เช้าวันนี้สภาพอากาศกลับมาหนาวอีกระลอก โดยมีเหมยขาบเกิดขึ้นบริเวณกิโลเมตรที่ 42 แต่ไม่มากนัก ซึ่งอุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว วัดได้ต่ำสุด 0 องศาฯ บริเวณกิ่วแม่ปาน ที่ยอดดอย วัดได้ 5 องศาฯ ขณะที่ที่ทำการอุทยานวัดได้ต่ำสุด 4 องศาฯ นับว่าหนาวเย็นอีกครั้ง สภาพอากาศแปรปรวนพอสมควร ปกติก็จะอุ่นขึ้นแล้ว กลับมาหนาวเย็นอีกรอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปกติพื้นราบอากาศจะเริ่มร้อนกันแล้ว ตั้งแต่ดวงอาทิตย์ขึ้นของแต่ละวัน แต่เช้าวันนี้กลับมาหนาวอีกครั้ง และมีลมแรงด้วย จึงทำให้หนาวขึ้นไปอีก แต่อย่างไรก็ตาม ช่วงสายๆ อากาศก็กลับมาร้อนขึ้น ไปจนถึงถึงพระอาทิตย์ตกเย็น คาดว่าอุณหภูมิคงจะหนาวเย็นแบบนี้ไปอีกไม่กี่วัน ก็คงจะอุ่นขึ้นและเข้าสู่ฤดูร้อนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนาวลมหนาวอากาศหนาวดอยอินทนนท์อากาศข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้