ข่าว
100 year

ผงะ! พบศพเด็กทารกแรกเกิด ถูกนำมาทิ้งไว้ใกล้บ่อขยะเก่าเมืองแพร่

ไทยรัฐออนไลน์25 ม.ค. 2563 21:00 น.
SHARE

ผงะ! พบศพเด็กทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้งไว้ใกล้กับบ่อขยะเก่า หลังสาวเข้าไปเก็บฟืนได้กลิ่นเหม็นตลบอบอวลจึงนำไม้เขี่ยดู ก่อนแจ้ง จนท.ตำรวจ พบเพียงก่อนหน้านั้นมีลุงวัย 50 ขี่จยย.ฟันฟืนแล้วหายไป

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ม.ค.63 ร.ต.ท.อิทธิยา นาคมอญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบซากเด็กทารก บริเวณใกล้กับบ่อขยะเก่า หมู่ 7 ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ และสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่ เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินรกร้างซึ่งมักจะมีชาวบ้านเข้ามาหาฟืนอยู่ตลอด พบซากถุงดำเปิดทิ้งไว้ มีผ้าห่อร่างของทารกไว้ มีกลิ่นเหม็นตลบอบอวล ตำรวจได้พยายามสอบถามนางสาวประครอง พานทอง ผู้พบคนแรกให้การว่า ตนนั้นมีอาชีพเก็บฟืนไปขายซึ่งได้รับอนุญาตจากเจ้าของพื้นที่ให้เก็บได้ และก็มาทุกวัน วันนี้ก็มาตามปกติ พอเข้าไปตัดฟืนก็รู้สึกว่ามีกลิ่นเหม็น พอเดินเข้าไปก็พบว่ามีถุงดำวางอยู่พื้นและมัดปากถุงคล้ายมีขยะคนเอามาทิ้ง จึงเข้าไปดูและใช้ไม้เขี่ยจนถุงฉีกออก พบว่าเป็นซากทารกจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

โดยในช่วงเช้ามีคนแปลกหน้าเข้ามาเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี ขี่รถมอเตอร์ไซค์เวฟสีดำเข้ามา แต่ตนนั้นไม่เห็นป้ายทะเบียน เห็นแต่เพียงฟันฟืนไว้กองหนึ่งข้างๆ จยย. พอกลับมาอีกครั้งก็ไม่พบแล้ว

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าซากของเด็กทารกนั้นถูกห่อไว้ทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน โดยเป็นถุงดำ 3 ชั้นด้านนอก ด้านในห่อด้วยผ้าอีก 4 ชั้น เบื้องต้นคาดว่าเป็นทารกเพศหญิง น่าจะคลอดใหม่เพราะมีสายรกติดมาด้วย จากนั้นได้ให้สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดแพร่นำร่างของทารกส่งให้แพทย์ ที่โรงพยาบาลแพร่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเด็กนั้นมีอายุเท่าไร และเสียชีวิตมากี่วันแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศพเด็กศพเด็กทารกทิ้งเด็กทารกทารกแรกเกิดบ่อขยะเก่าแพร่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้