ข่าว
100 year

เจ้าท่าฯ แจ้งเอาผิดเจ้าของเรือชนตอล่มตาย 5 ศพในเขื่อนสิริกิติ์ ฐานประมาทฯ

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 09:58 น.
SHARE

สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาแพร่ แจ้งความร้องทุกข์เจ้าของเรือโดยสารชนตอในเขื่อนสิริกิติ์ ตาย 5 รอดชีวิต 6 มอบพวงหรีดแก่ญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ที่วัดท่าปลา และร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ

ความคืบหน้า กรณีเรือโดยสารชนตอ มีผู้เสียชีวิต 5 ราย รอดชีวิต 6 รายนั้น นายอติรุจ จำรูญ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 1 ควบคุม แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เข้าพบ พ.ต.ต.ประเสริฐ สิทธิฤทธิ์ สว(สอบสวน) สภ.ท่าปลา และมอบอำนาจให้ นายสุกฤษณ ปานไทย นักวิชาการขนส่งชำนาญการ แจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับ นายประเรียน อภิยะ อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.นางพญา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ คนขับเรือคันเกิดเหตุ กล่าวหาว่ากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายนั้น 

พร้อมกันนี้ยังได้แจ้งความดำเนินคดีกับ นายจำเนียร อภิยะ ที่มีชื่อเป็นเจ้าของ "เรือเนินสวนรุ่งเรือง 2" หมายเลขทะเบียนเรือ 491501271 ตามคดีอาญาที่ จร. 2/2563 ในความผิดฐานใช้เรือที่ใบอนุญาตใช้เรือสิ้นอายุ (มาตรา 9 แห่ง พ.ร.บ.การเดินเรือฯ (ฉบับที่ 6) พ.ศ.2481 แก้ไขเพิ่มเติม โดยมาตรา 60 พ.ร.บ.การเดินเรือฯ ฉบับที่ 14 (พ.ศ. 2535) ต่อพนักงานสอบสวน ทั้งนี้ จนท.ได้รับคำร้องทุกข์กล่าวโทษไว้แล้ว จะได้ดำเนินการสอบสวนต่อไป


จากนั้น ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางไปมอบพวงหรีดในนามกรมเจ้าท่า ให้แก่ญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพ ที่วัดท่าปลา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ และร่วมในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ โดยมี นายสมศักดิ์ ชุ่มแจ่ม นายอำเภอท่าปลา ร่วมเป็นเป็นประธาน พร้อมกับเข้าเยี่ยม ด.ญ.สุภาวดี ธรรมวงศ์ อายุ 9 ปี กับพ่อ คือ นายมานะ ธรรมวงษ์ โดย ด.ญ.ศุภาวดี เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิต และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลท่าปลา เนื่องจากปอดติดเชื้อและสูญเสียมารดา คือ นางสุณิตรา น้อยขันธ์ ที่จมน้ำเสียชีวิต


วันนี้ (21 ม.ค.) เวลา 14.00 น. ณ วัดท่าปลา อ.ท่าปลา ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผวจ.อุตรดิตถ์ ในฐานะนายกเหล่ากาชาด พร้อมด้วยคณะเหล่ากาชาดจังหวัดฯ แม่บ้านมหาดไทยจังหวัดฯ และนายณัฐวัฒน์ เกตุจันทร์ หน.ปภ.จังหวัดอุตรดิตถ์ จะร่วมให้กำลังใจครอบครัวญาติผู้เสียชีวิต พร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งช่วยเหลือเยียวยาให้แก่ญาติผู้ประสบภัยแต่ละรายอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือล่มเรือชนตอเขื่อนสิริกิติ์อุตรดิตถ์เรือโดยสารล่มตาย 5 ศพแจ้งความข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้