ข่าว
100 year

นาทีช่วยชีวิตหนุ่มหลงป่า หนีไฟไหม้ 13 วัน กินมะกอก 6 ลูก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 15:46 น.
SHARE

หนุ่มตาก หนีตำรวจเข้าป่า คิดไม่ถึงจะหลงอยู่นาน 13 วัน ซ้ำเจอไฟป่าต้องวนเวียนอยู่รอบภูเขา อาศัยกินมะกอกป่า 6 ลูก จนวันสุดท้ายหมดแรง คิดว่าไม่รอดแน่ เลยเอาเสื้อมัดร่างกับต้นไม้ กันกลิ้งตกเขา เดชะบุญทีมช่วยเหลือไปเจอพอดี 

วันที่ 19 มกราคม นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้รับการร้องทุกข์จากญาตินายปัตย์ภักดิ์ จิ๋วเจริญ หรือฝุ่น อายุ 27 ปี ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองตาก ว่า นายฝุ่นได้หลงป่าบริเวณท้ายน้ำตกท่าเล่ หมู่ 5 ต.หนองบัวใต้ อ.เมืองตาก ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 6 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เนื่องจากในคืนวันดังกล่าว นายปัตย์ภักดิ์ หรือฝุ่น ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีดำ พร้อมเพื่อน ไปเที่ยวบ้านเพื่อนอีกคน ระหว่างทางเจอรถยนต์สายตรวจ สภ.แม่ท้อ เรียกโบกจอดเพื่อตรวจค้น ทั้ง 2 ตกใจจึงขี่รถจักรยานยนต์หนีไปทางน้ำตกท่าเล่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถติดตาม และทราบว่าเป็นทางตัน จึงหยุดักรอ ปากทางน้ำตก แต่นานผิดสังเกตจึงตามเข้าไปดู พบว่ามีเพียงรถจักรยานยนต์นอนล้มอยู่บริเวณต้นไม้ สภาพด้านหน้ารถพังได้รับความเสียหาย ตรวจสอบไม่พบผู้ขับขี่และคนซ้อนท้าย คาดว่าวิ่งหลบหนีเข้าป่า จึงนำรถ มาไว้ที่ สภ.แม่ท้อ รอเจ้าของมาติดต่อขอรับรถ

ต่อมามีญาติมาติดต่อ และแจ้งคนหาย หลังติดตามนานหลายวัยแต่ไม่พบนายฝุ่น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดตาก จึงสั่งการให้ระดมกำลังฝ่ายปกครองอำเภอเมืองตาก ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลานสาง และทีมครูฝึกป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตากทำการค้นหาตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ล่าสุด เวลา 12.00 น. ทีมค้นหานำโดย นายกิตติชัย ยิ้มยวน ผู้ใหญ่บ้านท่าเล่ ต.หนองบัวใต้ นายปัตย์ภักดิ์ จิ๋วเจริญ หรือนายฝุ่น อยู่บริเวณไหล่เขา ห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 6 กม. ในสภาพเปลือยเปล่า เนื้อตัวมอมแมม ใบหน้าเปื้อนเถ้าถ่านสีดำ ร่างกายอ่อนเพลีย

จากการสอบถาม นายฝุ่นบอกว่า เนื่องจากอดีตตนเองเคยมีประวัติเสพยาเสพติดมาก่อน เคยติดคุกมาแล้ว 2 ครั้ง ขณะมาเที่ยวหาเพื่อน มาเจอรถยนต์ตำรวจก็ตกใจกลัวตามประสาคนมีประวัติ จึงบิดรถจักยานยนต์หนี ไม่รู้ว่าสุดทางน้ำตกท่าเล่เป็นทางตัน จึงทำให้รถจักรยานยนต์ชนกับต้นไม้กระเด็นไปคนละทิศละทางกับเพื่อน ที่เป็นคนซ้อนท้าย จากนั้นจึงหลบหนีเข้าป่า และหลงป่า

ระหว่างที่วิ่งหนี ตนเองได้รับบาดเจ็บที่เท้า มีเลือดไหล จึงฉีกเสื้อและกางเกงเพื่อพันแผลห้ามเลือดจนหยุด และใช้กางเกงพันเท้าเวลาเดินในป่า ระหว่างที่อยู่ในป่า อาศัยกินผลมะกอกป่า 6 ลูกที่เก็บได้ในป่า และต้องคอยเดินหนีไฟป่าที่ไหม้ลามรอบภูเขาวนไปวนมาจนเนื้อตัวมอมแมม

"กลางคืนอากาศหนาวมาก อาศัยนอนกอดก้อนหินที่อุ่นจากไฟป่าเผา กันหนาวตาย และวันนี้คิดว่าตัวเองหมดแรงแล้ว นั่งพิงต้นไม้แทบไม่อยู่แล้ว จึงเอาเสื้อมัดตัวเองติดกับต้นไม้ เพื่อกันวูบกลิ้งตกเขา โดยคิดว่าจะเป็นวันสุดท้ายของชีวิต แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ได้ปูพรมค้นหาและเดินมาเจอ ให้การช่วยเหลืออย่างทันเวลาพอดี"

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำนายฝุ่นออกจากป่า โดยใช้ไม้มาทำเปลสนาม ช่วยกันหามลัดเลาะมาตามไหล่เขาลงมา ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อ.เมืองตาก เพื่อทำการตรวจรักษา ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงป่าหลงป่า13วันช่วยคนหลงป่าคลิปช่วยคนหลงป่าช่วยหนุ่มหลงป่าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้