ข่าว
100 year

GPS นำทัวร์ขนนักปั่นจักรยานหลงทาง เบรกแตกโค้งลงเขา หวิดตายหมู่

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 14:17 น.
SHARE

GPS นำทางพารถทัวร์ขนคณะนักปั่นจักรยาน 40 ชีวิต เพื่อมาที่ อ.ปัว จ.น่าน แต่ดันพามาผิดทาง โชเฟอร์จึงตัดสินใจกลับรถเพื่อจะเข้าตัวเมือง ถึงช่วงโค้งลงเขาเกิดเบรกแตก เสียหลักชนต้นไม้และตกร่องน้ำข้างทางหวิดลงเหวลึก โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 เจ็บอีก 14

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 18 ม.ค.63 พ.ต.ท.นที สุทน้อย พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุฯ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่า มีเหตุรถทัวร์ 2 ชั้น เบรกแตก เสียหลักตกลงข้างทาง ถนนสาย อ.เมืองน่าน – อำเภอบ้านหลวง ระหว่าง กม.ที่ 21-22 ฝั่งขาเข้าอำเภอเมืองน่าน บ้านสองแคว หมู่ที่ 5 ตำบลสะเนียน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน จึงได้รุดเดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบทีม จนท.กู้ชีพกู้ภัย น่าน, กู้ภัย อบต.สะเนียน, กู้ภัย อบต.ไชยสถาน รถตัดถ่าง อบจ.น่าน และเจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรน่าน จนท.ขนส่งจังหวัดน่าน จนท.ปภ.น่าน กำลังเร่งให้การช่วยเหลือ และทยอยนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลเมืองน่าน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ 2 ชั้น สีขาว ทะเบียน 32 – 3851 กรุงเทพมหานคร สภาพรถมุ่งหน้าเข้าอำเภอเมืองน่าน โดยรถทัวร์ได้ตะแคงข้างอยู่ในร่องน้ำข้างทางด้านขวามือ ซึ่งมีนายยุทธพล กังวาล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 10 ต.คันธารราษฎร์ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เป็นคนขับรถทัวร์คันดังกล่าว ติดอยู่ภายในที่นั่งคนขับ โดย ทีมจนท.กู้ภัย อบจ.น่าน ต้องใช้เครื่องตัด เพื่อช่วยเหลือสามารถนำออกมาได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นพบว่าได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาข้างขวาผิดรูป แน่นหน้าอก ก่อนที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลน่าน

จากการสอบถาม นายยุทธพล กังวาน คนขับรถทัวร์ ในเบื้องต้นทราบว่า ได้ขับรถทัวร์คันดังกล่าว มาจากจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อจะมาปั่นจักรยานที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน โดยมีผู้โดยสารทั้งหมด จำนวน 40 คน และได้เดินทางมาถึงที่จังหวัดน่าน เมื่อเช้าวันที่ 18 ม.ค.63 เวลาประมาณ 06.00 น. โดยจะมุ่งหน้าไปที่อำเภอปัว แต่เนื่องจากไม่รู้จักเส้นทางจึงได้ใช้ระบบ GPS โดยมีรถยนต์ตู้วิ่งนำทางมาด้วยโดยขับรถมุ่งหน้าไปที่อำเภอบ้านหลวง เมื่อทราบว่าผิดเส้นทางก็ได้กลับ เพื่อจะเข้ามาในเมืองน่าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงทางโค้งลงเขาระยะทางยาวไม่สามารถควบคุมรถได้ รถจึงได้ชนต้นไม้และตกลงร่องน้ำ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว นับว่าโชคดีที่รถทัวร์ไม่ลงทางซ้ายมือซึ่งเป็นเหวลึก อาจจะสูญเสียมากกว่านี้

ด้าน พ.ต.ท.นที สุทธน้อย พงส.เมืองน่าน กล่าวว่า เบื้องต้นมีรถตู้ จำนวน 1 คัน ซึ่งเป็นรถนำทางที่ขับนำรถทัวร์คันดังกล่าว โดยที่คนขับรถตู้นั้นได้เปิดสัญญาณจีพีเอสเพื่อนำทางในการเดินทางดังกล่าว โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 15 คน สาหัส 1 คน ดังนี้ 1. นายยุทธพล กังวาล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 10 ต.คันธารราษฎร์ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เป็นคนขับรถทัวร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาหัก 2. นายขวัญประชา จันทร์มินทร์ อายุ 38 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 3. นางสาวสุดารัตน์ กาญจนภูวดล อายุ 49 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย

4. นางสาวสุนีย์ วณิชภาคย์ อายุ 54 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 5. นางสาวรัชรินทร์ อินติ๊บ อายุ 38 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 6. นางสาวณัฐกานต์ บุญรัษ์วนิช อายุ 49 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 7. นางสาวพิสมัย อัศวสิริสาร บาดเจ็บเล็กน้อย 8. นายสมศักดิ์ อ่องวงศ์ บาดเจ็บเล็กน้อย 9. นางสาวสุติกาญจน์ พิมปราโมทย์ อายุ 16 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 10. นายกิจชัย ศรีปราชญ์ อายุ 28 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย

11. นายนิมิต กาญจนภูวดล อายุ 49 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 12. นายธีระพจน์ ทวีสุข อายุ 41 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 13. นางพรทิพย์ อ่องวงศ์ อายุ 58 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 14. นายภูมิเดช พยัฒศิริ อายุ 46 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย และ นางสาวศณียา วงษ์ภา อายุ 45 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย โดยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลน่าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จีพีเอสหลงทางเบรกแตกโค้งลงเขาอ.ปัวน่านGPSข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้