ข่าว
100 year

ขอหมายค้น หา "3 คนในบ้าน" ทยอยหายสาบสูญ เหลือลูกชายคนเดียว

ไทยรัฐออนไลน์17 ม.ค. 2563 20:54 น.
SHARE

น้องสาวแคลงใจ พี่สาวหายสาบสูญไปอย่างไม่น่าเชื่อ หลังจากสามี ลูกชายคนเล็ก หายไปในลักษณะเดียวกัน เหลือเพียงลูกชายคนกลางที่บอกญาติว่า พ่อ แม่ น้องชายย้ายไปอยู่อีกจังหวัด แต่หาอย่างไรก็หาไม่เจอ เลยแจ้งตำรวจช่วยหา เชื่อทั้งคน 3 ตายหมดแล้ว

วันที่ 17 ม.ค. ร.ต.อ.วรวุฒิ โปธาตุ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น นำหมายศาลจังหวัดแพร่ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 181 หมู่ 2 ต.พระหลวง อ.สูงเม่น จ.แพร่ และที่ร้านขายยาง เลขที่ 172/5 หมู่ 4 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ เพื่อตรวจสอบ ค้นหาผู้สูญหาย คือ นายนิพนธ์ พรมโรจน์ อายุ 79 ปี, นางละเอียด พรมโรจน์ อายุ 77 ปี และนายนราพันธ์ พรมโรจน์ อายุ 41 ปี

เรื่องนี้สืบเนื่องมาจาก นางปราณี วงศ์แสนสี อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ 1 ต.พระหลวง อ.สูงเม่น จ.แพร่ ซึ่งเป็นน้องสาวของนางละเอียด พรมโรจน์ ที่หายไป ได้เข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา เพราะติดต่อกับพี่สาวไม่ได้มาหลายปี ได้แต่รับฟังข้อมูลจากลูกชายคนเดียวที่ยังเหลืออยู่ของครอบครัวว่า พ่อ แม่ และน้องชาย ย้ายไปอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เบอร์โทรศัพท์มาแต่ไม่สามารถติดต่อได้แม้แต่เบอร์เดียว แต่ก็ไม่เอะใจอะไร เพราะเชื่อคำบอกเล่าของหลานชาย

จนเมื่อไม่นานมานี้ ญาติที่สนิทกันเกิดป่วย และเสียชีวิตลงจึงพยายามติดต่อหาพี่สาวอีกครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้เช่นเดิม จนเกิดความแคลงใจ และเข้าแจ้งความขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือติดตามค้นหา ซึ่งก่อนหน้านี้หลานชายคือ นายนรินทร์ พรมโรจน์ อายุ 46 ปี ลูกชายของนางละเอียด พี่สาวที่หายตัวไป ได้ประกาศขายบ้านและที่ดินซึ่งเป็นชื่อของนางละเอียด แต่ไม่มีใครได้พบเจอนางละเอียด จึงไม่มีใครกล้าซื้อ

นางปราณี เล่าอีกว่า หลายปีที่ผ่านมา เริ่มจากนายนิพนธ์ พี่เขยที่หายตัวไปคนแรก โดยหลานชายคือนายนรินทร์ บอกว่าพ่อย้ายไปอยู่จังหวัดเพชรบูรณ์ ทุกคนก็ไม่มีใครติดใจ เชื่อที่หลานชายบอก ต่อมาไม่นานลูกชายคนเล็กของบ้าน คือ นายนราพันธ์ พรมโรจน์ อายุ 41 ปี หายตัวไปอีกคน โดยหลานชายคนเดิมบอกญาติๆ ว่า พ่อมารับไปอยู่ด้วย ซึ่งก็ไม่มีใครรู้เห็นกับเรื่องนี้ จนสุดท้ายในปี 2559 ที่ผ่านมา นางละเอียด หายตัวไปอีกคน ทำให้ญาติเริ่มติดใจสงสัย เพราะนางละเอียดเป็นคนรักบ้าน ห่วงบ้าน ไม่ค่อยไปไหน แต่อยู่ๆ ก็หายตัวไป พยายามจะติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้

"จนญาติทุกคนเริ่มมั่นใจว่า 3 ชีวิตอาจหายสาบสูญไปแล้ว จึงได้เข้าแจ้งความเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามให้ โดยก่อนที่จะมาตรวจค้นที่บ้าน ได้ออกไปติดตามหาทั้ง 3 คนที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ก็ไม่พบ ทำให้ญาติเริ่มมั่นใจว่าทั้ง 3 คนอาจเสียชีวิตไปแล้ว จึงได้ขอให้ตรวจค้นที่บ้านพักทั้ง 2 แห่ง"

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบบริเวณบ่อน้ำและถังส้วมภายในบ้านทั้ง 2 หลัง โดยเฉพาะในจุดแรก ซึ่งเป็นบ้านพักที่บริเวณรอบๆ ตัวบ้านมีร่องรอยการเผาทั่วบริเวณ เพื่อหาเศษซากที่หลงเหลืออยู่ เนื่องจากเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา ชาวบ้านข้างเคียงให้ข้อมูลว่า มีการเผายางเกือบทุกวันที่บ้านหลังนี้  ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นนั้น นายนรินท์ ลูกชายคนกลางของบ้าน ซึ่งเป็นคนเดียวที่เหลืออยู่ได้เข้าร่วมรับทราบการตรวจค้นด้วยท่าทางปกติ

พ.ต.ท.ชัชวาล ปินตากุล รอง ผกก.สอบสวน สภ.สูงเม่น กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในบ้านพักทั้ง 2 แห่ง ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด จึงไม่สามารถดำเนินคดีใครได้ ประกอบกับเรื่องนี้ "มันก็นานมาแล้ว"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนรินทร์ ที่ยังอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว และมีห้องแถวอยู่ที่ถนนสายยันตรกิจโกศล ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น เปิดเป็นร้านปะยาง จำหน่ายยางรถยนต์ด้วย นายนรินทร์ เป็นคนที่ชอบตกปลา มีเรือเป็นของตัวเอง มีรถยนต์หลายคัน แต่ก็ไม่ได้พักอยู่ประจำที่บ้าน ส่วนใหญ่จะพักที่ร้านยาง ซึ่งเรื่องนี้ทั้งญาติและเพื่อนบ้านต่างมั่นใจว่าทั้ง 3 คนที่หายไปน่าจะเสียชีวิตแล้ว เพราะไม่สามารถติดต่อได้เลย ส่วนจะเสียชีวิตด้วยสาเหตุใดนั้นไม่ทราบได้.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนหายหายทั้งครอบครัวหายสาบสูญพ่อแม่ลูกหายสาบสูญข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้