ข่าว
100 year

สลด นศ.ครุศาสตร์อดเป็นครู เรียนปีสุดท้าย ฝึกงาน ไฟช็อตคาบ่อปลา

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 19:43 น.
SHARE

หนุ่มวัย 22 ปี นักศึกษาครุศาสตร์ปีสุดท้าย มาฝึกงานในโรงเรียนถิ่นชนบท ลงไปย้ายปลาดุกในบ่อเลี้ยง หายไปนาน ครูในโรงเรียนไปดู พบลอยอยู่ในบ่อ ถูกกระแสไฟฟ้าที่รั่วจากเครื่องปั๊มน้ำช็อต เสียชีวิตในวันครู   

ร.ต.อ.สมชาติ อินผูก รองสว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย รับแจ้งเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 16 ม.ค. มีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตที่บ่อเลี้ยงปลาดุก ภายในแปลงเกษตร ของโรงเรียนทุ่งเสลี่ยมชนูปถัมภ์ ม.1 ต.ทุ่งเสลี่ยม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สโรช กุมุทเวคิน ผกก. แพทย์เวรจาก รพ.ทุ่งเสลี่ยม และกู้ภัยเทพนิมิตร จุดทุ่งเสลี่ยม

ที่เกิดเหตุ พบร่างของนายพิสิฐ คำแก้ว อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/1 ม.8 ต.ไทยชนะศึก อ.ทุ่งเสลี่ยม เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะครุศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ และกำลังเป็นครูฝึกสอนวิชาการเกษตรอยู่ที่โรงเรียนดังกล่าว เสียชีวิตอยู่ในบ่อเลี้ยงปลา โดยที่เครื่องสูบน้ำยังทำงานอยู่ เบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้ารั่ว เจ้าหน้าที่ต้องปิดเครื่องสูบน้ำก่อนนำร่างขึ้นมา ให้แพทย์ทำการตรวจชันสูตร ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 3 ชั่วโมง

สอบสวน นายกล้าณรงค์ สาวงศ์ตุ้ย อายุ 23 ปี ครูโรงเรียนเดียวกัน และเป็นผู้พบศพคนแรก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นผู้ตายเข้าไปสูบน้ำออกจากบ่อเพื่อย้ายปลาดุกที่ทางโรงเรียนเลี้ยงไว้ในแปลงเกษตร ไปยังอีกบ่อหนึ่ง ตั้งแต่ช่วงสายก่อนหายตัวไป จนกระทั่งเที่ยงเห็นผิดสังเกต จึงเดินเข้าไปตามหา ก็พบว่า นอนเสียชีวิตอยู่ในน้ำแล้ว โดยที่เครื่องสูบน้ำยังทำงานอยู่ คิดว่าไฟฟ้ารั่วแน่จึงรีบแจ้งตำรวจ

หลังประมวลเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ไฟฟ้าเครื่องสูบน้ำอาจรั่วและผู้ตายลงไปในบ่อเลี้ยงปลาพอดี จึงช็อตจนเสียชีวิต หลังบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว ได้มอบศพให้ญาติ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ทั้งนี้ เหตุเกิดในวันครู วันที่ 16 มกราคม 2563 พอดี ส่วนผู้ตายก็กำลังจะเรียนจบในสาขาครุศาสตร์ มาฝึกงานที่วิชาการเกษตรโรงเรียน แต่ต้องมาเสียชีวิต สร้างความเสียใจให้ญาติพี่น้อง เพื่อนๆ และครูในโรงเรียนเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟช็อตตายไฟช็อตนักศึกษาฝึกงานตายวันครูฝึกงานไฟช็อตตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้