ข่าว
100 year

หนุ่มดวงกุด ขับรถตักหนัก 18 ตัน พุ่งลงข้างทาง พลิกคว่ำทับร่าง ดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 09:39 น.
SHARE

รถตักข้าวโพด น้ำหนัก 18 ตัน เสียหลักลงข้างทาง พลิกคว่ำทับร่างคนขับดับคาที่ ใช้เวลากู้ร่างทุลักทุเล เกือบ 4 ชม. ด้านเจ้าของรถตัก เผยทางมืด-รถไม่มีไฟส่องสว่าง-คนขับไม่ชำนาญ-หลับใน เป็นเหตุ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เตรียมเรียกสอบเข้มอีกครั้งหาสาเหตุ 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 15 ม.ค.63 ร.ต.อ.สัมพันธ์ หมื่นพินิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เสาไห้ จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุรถตักเมล็ดข้าวโพดพลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณริมถนนเลียบคลองชลประทาน หมู่ 2 ต.หัวปลวก อ.เสาไห้ จ.สระบุรี มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.เสาไห้ และหน่วยกู้ภัยสว่างรัตนสระบุรี 

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนเลียบคลองชลประทาน พบรถตักขนาดใหญ่ทับร่าง นายชวรินทร์ พุกแป้น อายุ 25 ปี (คนขับรถตัก) อยู่บ้านเลขที่ 7/13 ถ.จ่าการบุญ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่และชาวบ้านพยายามช่วยกันนำร่างคนขับออกจากตัวรถ แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากร่างติดอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ และถูกหลังคารถทับไว้ ประกอบกับรถมีน้ำหนักมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องประสานรถเครนขนาดใหญ่มาช่วยยก เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา โดยใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้ตายออกมาได้อย่างทุลักทุเล

ด้าน นายณัฐกิจ ฉัตรมหากุล อายุ 25 ปี เจ้าของรถตักและเป็นนายจ้างผู้ตาย เล่าว่า มีผู้ว่าจ้างตนให้นำรถตักไปช่วยงานที่โรงงานปุ๋ยแห่งหนึ่ง ตนจึงสั่งให้ผู้ตายขับรถไปทำงานจนเสร็จ ระหว่างขากลับ ผู้ตายขับรถตักมาตามถนนดังกล่าว ซึ่งเป็นช่วงกลางคืน รถตักไม่มีไฟส่องสว่าง ตนจึงให้พ่อขับรถตู้นำหน้าเพื่อเปิดไฟนำทาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ รถตักเกิดเสียหลักตกลงไปข้างทางและพลิกคว่ำ ทับ นายเชาวรินทร์ จนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตนเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากผู้ตายหลับใน เนื่องจากผู้ตายทำงานตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ ประกอบกับผู้ตายยังไม่ชำนาญในการขับรถตักขนาดใหญ่ จึงทำให้พลาดตกลงไปข้างทาง จนถูกรถตักทับร่างเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตัว นายณัฐกิจ เจ้าของรถไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ ของนายณัฐกิจทั้งหมด พร้อมทั้งจะเรียกพ่อของนายณัฐกิจมาสอบปากคำ พร้อมทั้งพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนศพผู้เสียชีวิต จะติดต่อให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตักคว่ำรถตักทับร่างรถทับร่างรถตักเสียหลักอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้