ข่าว
100 year

"อินทนนท์" เย็นยะเยือก เหมยขาบโผล่ ต่ำสุด 1 องศา "กิ่วแม่ปาน"

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 09:27 น.
SHARE

"อินทนนท์" กลับมาหนาวเย็นสุดขั้วอีกรอบ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 1 องศาฯ ที่กิ่วแม่ปาน เช้านี้ "เหมยขาบ" โผล่อวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชม-เซลฟี่ อุตุฯภาคเหนือ เตือนมีหมอกตอนเช้า ระวังการสัญจรพื้นที่หมอกหนา

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 ม.ค.63 นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า เช้านี้อุณหภูมิบนดอยอินทนนท์หนาวยะเยือกอีกครั้ง ซึ่งวันนี้หนาวที่สุด อุณหภูมิวัดได้ต่ำสุด 1 องศาเซลเซียส บริเวณกิ่วแม่ปาน ขณะที่ยอดดอย 5 องศาเซลเซียส ที่ทำการอุทยาน 8 องศาเซลเซียส และเช้านี้เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบ บริเวณ กม.42+900 และยอดดอย บนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยว ต่างพากันถ่ายภาพเก็บไว้ด้วยความตื่นตาตื่นใจ ที่พบเห็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติดังกล่าว 

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้านี้ ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ในตอนกลางวันมีแสงแดดจัด บริเวณพื้นราบของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังคงมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบน ระวังการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย สำหรับภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะนี้ ส่วนภาคใต้มีฝนน้อย 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยอินทนนท์อากาศหนาวเหมยขาบกิ่วแม่ปานหนาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้