ข่าว
100 year

วิญญาณเฮี้ยน โผล่มาตอนกลางวัน ให้เห็นจุดจมน้ำเพื่อแจ้งญาติมารับศพ

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 15:07 น.
SHARE

เหลือเชื่อ! สาว 29 พร้อมน้า เจอวิญญาณเฮี้ยนของคนตกน้ำตาย มาบอกเพื่อขอความช่วยเหลือ ช่วงกลางวันแสกๆ หลังจมน้ำ 3 วัน คาดมาชี้จุดที่เสียชีวิต จนขึ้นอืด เพื่อตามญาติมารับศพไปจัดงานศพ บริเวณลำน้ำหลง อ.เชียงคำ


เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 15 ม.ค.63 ร.ต.อ.บรมวิชญ์ วังนัยกูล รอง สว.สส.สภ.เชียงคำ ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตจึงได้ลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมทีมมูลนิธิกู้ชีพกู้ภัยเชียงคำ และรถกู้ชีพโรงพยาบาลเชียงคำ

จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณลำน้ำหลง หน้าชมรมผู้สูงอายุ บ้านเชียงบาน ม.10 และ หมู่ 3 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา พบชาวบ้านกำลังยืนดูข้างริมฝั่งลำน้ำหลง บริเวณศาลาที่พักเป็นจำนวนมาก ต่างชี้ไปยังจุดพงหญ้ารก ริมน้ำพบศพผู้เสียชีวิตลอยอืดในสภาพคว่ำหน้า ทางมูลนิธิกู้ชีพฯ ได้นำเรือท้องแบนไปนำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมา

เบื้องต้นทราบว่า เป็นชายสวมเสื้อสีเขียวขี้ม้า กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สภาพศพมีรอยแตกเหนือคิ้วซ้ายประมาณ 1 เซนติเมตร จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แผลที่บริเวณคิ้ว เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเกิดจากการกระแทกกับของแข็ง เวลาต่อมาได้มีญาติมาติดต่อ ทราบชื่อ นายศรีธน หอมนาน อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 75/3 ม.4 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา

ด้าน นางสาวสายสุนีย์ เยาว์ธานี อายุ 29 ปี ญาติของผู้ตาย เผยว่า ผู้ตายเป็นผู้ป่วยจิตเวชของ รพ.เชียงคำ ทานยารักษาโรคจิตเวชไม่เคยขาด ปกติผู้ตายมักจะเดินเที่ยวในละแวกหมู่บ้านตั้งแต่เช้าจรดเย็นและกลับเข้าบ้านในเวลาดึกเป็นประจำ ครั้งสุดท้ายที่ผู้ตายออกจากบ้านคือวันที่ 13 ม.ค. และไม่กลับเข้าบ้านมาอีก ทางบ้านก็ออกตามหา แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งถึงวันนี้ ผ่านมา 3 วันแล้ว พอทราบข่าวว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิตจึงรีบมาดู ไม่นึกไม่ฝันว่าจะเป็นคนที่รู้จัก รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง โดยปกติผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นที่รักใคร่ของคนในหมู่บ้าน ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ส่วนเรื่องสาเหตุการตาย ตนเองก็ไม่ได้ติดใจเอาความ เพราะดูจากสภาพศพแล้วไม่ได้ถูกทำร้าย และเรื่องของประกันชีวิต ผู้ตายก็ไม่มี หลังจากนี้ก็จะนำร่างผู้ตายไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ด้าน น.ส.ทัศไนย หมื่นวัน อายุ 29 ปี ชาวบ้านห้วยยางขาม ต.ห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา ผู้พบศพเป็นคนแรก เผยว่า ตนเองกับน้าสาวขี่รถมอเตอร์ไซค์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีเทา เลขทะเบียน 1 กช พะเยา 6091 เพื่อมาทำธุระที่บ้านเชียงบาน อ.เชียงคำ ที่เกิดเหตุ และมาจอดรถมอเตอร์ไซค์ไว้ข้างศาลาที่พักข้างลำน้ำหลง ขณะที่กำลังจอดรถ ตนเองได้มองไปฝั่งตรงข้ามพงหญ้าริมตลิ่ง ได้เห็นชายใส่เสื้อแขนยาวกำลังมองมาที่ตนเอง และนั่งลงไปหลังพงหญ้า ตนจึงมองตามแต่ชายคนนั้นได้หายลับไปทันที จึงคิดว่าเป็นคนที่มาตกปลา และเสียงรถมอเตอร์ไซค์ของตนไปรบกวนการหาปลา จึงรีบดับเครื่องและมองหาชายคนนั้นอีกครั้งแต่ก็ไม่พบ พอสายตาเริ่มปรับได้ พบว่าบริเวณริมฝั่ง พบเห็นรูปร่างคล้ายคนนอนคว่ำหน้าแต่ก็ไม่แน่ใจ ตนเองและน้าสาวจึงเรียกให้ชาวบ้านละแวกนั้นเข้ามาช่วยกันดู พอทราบว่าเป็นศพคนตาย ตนเองกับน้าสาวถึงกับขนลุกซู่ ยกมือไหว้ท่วมหัว ตนเองคิดว่าคงจะเป็นวิญญาณที่มาบอกให้ตนเองทราบ เพื่อจะได้แจ้งกับทางญาติพี่น้องที่กำลังตามหาผู้ตาย และสุดท้ายก็ได้พบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนจมน้ำตกน้ำตายลำน้ำหลงพะเยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้