นายอำเภอแม่ออน ลุยล่ามือเผาหญ้าในที่โล่ง สร้างหมอกควันในเชียงใหม่

ข่าว

  นายอำเภอแม่ออน ลุยล่ามือเผาหญ้าในที่โล่ง สร้างหมอกควันในเชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ม.ค. 2563 13:43 น.

  นายอำเภอแม่ออน ลงพื้นที่ตรวจสอบสั่งล่ามือเผาหญ้าในที่โล่งส่วนบุคคล สร้างมลพิษหมอกควัน หลัง จ.เชียงใหม่ มีการประกาศห้ามเผาแล้ว เตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 ม.ค.63 นายสุเทพ แสนมงคล นายอำเภอแม่ออน จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย นายวรศักดิ์ พานทอง ปลัดอาวุโส และปลัดอำเภองานปกครอง งานความมั่นคง ลงตรวจสอบพื้นที่ หมู่ 2 บ้านแม่เลน ต.ออนกลาง อ.แม่ออน หลังจากเกิดการเผาเศษวัชพืชในที่โล่งส่วนบุคคล เนื้อที่ประมาณ 7 ไร่ เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมาหลังจากมีประกาศจังหวัดเชียงใหม่ห้ามเผาในที่โล่งทุกชนิดตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค.ถึง 30 เม.ย.เพื่อแก้ปัญหาหมอกควันและฝุ่นละออง จึงประสานองค์การบริหารส่วนตำบลออนกลาง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ดังกล่าว ลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาข้อเท็จจริง รวมถึงเจ้าของหรือผู้ดูแลพื้นที่ดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามระเบียบ กฎหมายที่เกี่ยวข้องจากการฝ่าฝืนประกาศจังหวัดเชียงใหม่ เรื่อง กำหนดเขตควบคุมการเผาในที่โล่งทุกชนิดและมาตรการทางกฎหมายในการควบคุม


  ด้าน นายอำเภอแม่ออน กล่าวว่า สรุปมาตรการต้องห้าม ตามประกาศจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำหนดเขตห้ามการเผาในที่โล่งทุกชนิด ห้ามเผาในที่โล่งทุกพื้นที่ ห้ามเผาวัชพืช ขยะ หรือสิ่งอื่นใด ในเขตชุมชน อย่างเด็ดขาด การเผาวัชพืช พื้นที่เกษตร ต้องยื่นคำขออนุญาตผ่าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและแจ้งต่อ นายอำเภอ อนุญาตก่อนเผา ห้ามจุดเผา เขตทางหลวง เขตริมทางหลวงท้องถิ่น ห้ามมิให้ผู้ใดทำให้เกิดไฟป่า ในเขตอุทยานแห่งชาติ เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า เขตป่าสงวนแห่งชาติ เขตป่าไม้ ห้ามเข้าไปในเขต อุทยานแห่งชาติ เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าไม้ เพื่อหาของป่า ล่าสัตว์ เผาป่า ให้ข้าราชการในพื้นที่ ทุกคนทุกสังกัด นายกเทศบาล และ อบต.กำนัน ผญบ.ผู้ช่วย กำนัน ผญบ.สว.กำนัน คณะกรรมการหมู่บ้าน สท.ส.อบต.ให้ถึงเป็นหน้าที่ต้องสอดส่องดูแลเอาใจใส่ และร่วมชี้แจงให้ประชาชนชาวบ้านในพื้นที่ปฏิบัติตามประกาศฉบับนี้ อย่างเคร่งครัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เผาหญ้าห้ามเผาหมอกควันเชียงใหม่สุเทพ แสนมงคลอ.แม่ออนนายอำเภอแม่ออนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 21:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์