ไลฟ์สไตล์
100 year

มวลชนกว่า 1 พันคน ปิดถนนร่วมกิจกรรม วิ่งไล่ยุง ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก

ไทยรัฐออนไลน์10 ม.ค. 2563 10:12 น.
SHARE

สมาชิก อสม. ประชาชนทั่วไปกว่า 1 พันคนมาร่วมกิจกรรม “วิ่งไล่ยุง” ที่ลานกิจกรรมหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สอด สร้างความตระหนักในการกำจัดลูกน้ำยุงลาย ป้องกันลดการป่วยไข้เลือดออก และโรคชิคุนกุนยา

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 ม.ค. สำนักงานสาธารณสุข จ.ตาก จัดกิจกรรมรณรงค์ชุมชนปลอดยุงลาย “วิ่งไล่ยุง” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักและกระตุ้นเตือนให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายในบ้านตนเองและในสถานที่สำคัญต่างๆ นำไปสู่การป้องกันการระบาดของโรค รวมทั้งสนับสนุนให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย ทำให้มีสุขภาพที่ดีห่างไกลจากโรคและภัยสุขภาพ เป็นกิจกรรมออกกำลังกายเดินวิ่งรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายลดโรคไข้เลือดออกและโรคไข้ปวดข้อยุงลาย มีสมาชิก อสม.ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกว่า 1 พันคน ปิดถนนสองสายกลางใจเมืองแม่สอดเพื่อจัดกิจกรรมในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ


นายแพทย์ภาณุมาศ ญาณเวทย์สกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 2 ประธานเปิดงาน กล่าวว่า จากสถานการณ์เกิดการระบาดของโรคไข้เลือดออก และโรคชิคุนกุนยา ในหลายอำเภอของ จ.ตาก ระหว่างเดือนมากราคม-ธันวาคม 2562 มีผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกจำนวน 1,305 ราย และโรคชิคุนกุนยา 918 ราย ทาง สธ.ตาก จึงต้องจัดงานรณรงค์ให้มีการกระตุ้นให้ประชาชนได้ตระหนักช่วยกันกำจัดลูกน้ำยุงลาย เพื่อให้การระบาดลดลงรวมทั้งป้องกันการแพร่ระบาดด้วย โดยพื้นที่ชายแดน จ.ตาก ติดชายแดนประเทศเพื่อนบ้านมีการเดินทางข้ามไปมาทำให้เป็นพาหะนำโรค จึงต้องเร่งรณรงค์ป้องกันตั้งแต่ต้นปี ภายใต้กิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย” ในชุมชนและสถานที่สาธารณะสำคัญ เช่น โรงเรียน วัด โบสถ์ มัสยิด สถานที่ราชการและสถานพยาบาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งไล่ยุงโรคไข้เลือดออกโรคชิคุนกุนยาชุมชนปลอดยุงลายกำจัดยุงลายอ.แม่สอดตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:59 น.