ไลฟ์สไตล์
100 year

ช้างกะเหรี่ยงตกมันดุ แทงพ่อควาญช้างไส้แตกดับอนาถคาดอย

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2563 14:05 น.
SHARE

ช้างกะเหรี่ยงรวมมิตรตกมัน แทงพ่อควาญช้างตายขณะนำวัวขึ้นดอยไปหาอาหารกินในป่า หนุ่มลูกชายที่เป็นควาญช้างมาเห็นลมแทบจับ เห็นพ่อไส้แตกแขน-ขาหัก ก่อนนำร่างส่ง รพ. ด้วยความเศร้า

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.63 พ.ต.ท.ธวัช สินชัย สว.สอบสวน สภ.แม่ยาว จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกช้างทำร้ายเสียชีวิตในป่าบนดอย เขตบ้านยะฟู ใกล้บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์นิติเวทย์ ที่เกิดเหตุอยู่ในป่าไผ่บนดอย บนดอยต้นผึ้ง เขตบ้านยะฟู ห่างจากหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร 2 กม. พบศพนายคำน้อย ตันแต้ม อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 598 หมู่ 2 บ.รวมมิตร ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย สภาพสวมกางเกงในสีดำ ใส่เสื้อยืดคอปกแขนสั้นสีดำ นอนหงายเสียชีวิต บริเวณหน้าท้องมีแผลฉกรรจ์ ไส้ไหลทะลุออกมากองกับพื้น คอหัก ขาซ้ายขวาทั้ง 2 ข้าง หักเป็น 2 ท่อน จากการชันสูตรของเจ้าหน้าที่นิติเวช คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวน นายสานิตย์ ตันแต้ม อายุ 45 ปี ลูกชายของผู้ตาย กล่าวว่า ตนซึ่งเป็นเจ้าของช้างตัวนี้ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า ช้างพลายได้เกิดอารมณ์หงุดหงิด มีอาการคล้ายตกมัน จึงได้แยกช้างออกจากฝูง จากหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ขึ้นไปล่ามโซ่ไว้ในป่าบนดอย เพื่อป้องกันเหตุไว้ก่อน ซึ่งหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตรเป็นหมู่บ้านบริการนักท่องเที่ยวนั่งหลังช้างออกเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ

ต่อมาผู้ตายได้นำวัวขึ้นดอยไปเลี้ยงในป่าบริเวณใกล้เคียงกับที่มัดช้างไว้ ส่วนสาเหตุที่ถูกช้างแทงไส้แตกตาย คาดว่าขณะที่นายคำน้อยไปเข้าใกล้ช้าง ทำให้ช้างเกิดความระแวงที่ไม่ใช่ควาญช้างประจำตัว จึงเข้าทำร้ายใช้งวดรัดตัวผู้ตายฟาดลงพื้นแขนขาหัก และใช้งาแทงจนไส้ทะลัก กระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งหลังจากที่ตนพบศพพ่อ ก็ได้เรียกช้างและบังคับช้างก็ยังเชื่อฟังตนอยู่ ภายหลังจากชันสูตรพลิกศพเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ผ่าพิสูจน์อีกครั้ง ก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างตกมันช้างกะเหรี่ยงช้างดุแทงพ่อควาญช้างเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:58 น.