อดีตผู้การทัพฟ้าเครียด โรครุมเร้าชักปืนยิง ก่อนผูกคอลาโลกตาม

ข่าว

อดีตผู้การทัพฟ้าเครียด โรครุมเร้าชักปืนยิง ก่อนผูกคอลาโลกตาม

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2563 13:39 น.

อดีตนายทหารลูกทัพฟ้า เครียดโรครุมเร้าเยอะ ย่องเงียบเข้าโรงเก็บของก่อนชักปืนคู่กายปลิดชีพตัวเอง แล้วผูกคอลาโลกตามคาบ้านพักตัวเอง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ม.ค.62 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ เชื่อเมืองพาน รอง.สว.สอบสวน สภ.สันกำแพง ได้รับแจ้งที่ซอยสารภี "บ้านสันป่าค่า" บ้านเลขที่ 135/2 หมู่ 8 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง มีเหตุยิงตัวตาย จึงรุดไปสอบสวนร่วมกับ พ.ต.ท.เชาว์ เดชะ รอง.ผกก.สอบสวน และแพทย์เวร รพ.สันกำแพง ในที่เกิดเหตุภายในโรงเก็บของสภาพโล่ง ได้พบร่าง น.อ.จรัสชีพ เรืองประชา อายุ 64 ปี อดีตนายทหารอากาศ กองบิน 41 เชียงใหม่ อดีต หน.ทหารสื่อสารกองบิน 41 เชียงใหม่ เป็นนายทหารนอกราชการเจ้าของบ้านดังกล่าว นอนจมกองเลือดอยู่ในโรงเก็บของขนาดประมาณ 5x6 เมตร ใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ นอนเสียชีวิตท่านอนหงาย ในโรงเก็บของบริเวณบ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด โดยมีนางนิภาธรี เรื่องประชา ภรรยาเป็นลมอยู่ในลานบ้าน ทางญาติได้แต่ปฐมพยาบาล

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวคงเครียดจัด ก่อนเกิดเหตุได้ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองก่อน โดยขึ้นยืนบนโต๊ะที่ตั้งในโรงเก็บของดังกล่าว แล้วผูกผ้าขาวม้าไว้ที่ใต้ขื่อโรงเก็บของ ขณะยังมีชีวิตอยู่คงถืออาวุธปืนและได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม. ยิงเข้าใต้คางตัวเอง 1 นัด นางนิภาธรี ภรรยาได้ยินเสียงปืนวิ่งออกมาจากในบ้าน ซึ่งห่างที่เกิดเหตุประมาณ 30-40 เมตร ได้ใช้มีดตัดผ้าขาวม้าให้ขาดที่ผู้ตายผูกคอออก และนำร่างจมกองเลือดลงมา โดยเอาขวดน้ำเปล่ารองศีรษะเอาไว้ หลังจากนั้นทางกู้ชีพ รพ.สันกำแพง และกู้ชีพเทศบาลเมืองต้นเปาได้ช่วยปั๊มหัวใจ แต่ยืดชีวิตไว้แต่ไม่ทันได้เสียชีวิตลง

ด้าน ด.ต.สมบูรณ์ ชัยชมภู ผญบ. หมู่บ้านดังกล่าวว่า ได้ให้การ เบื้องต้นว่า ผู้ตายอยู่กับภรรยา 2 คน มีบุตรเพียงคนเดียว เป็นชายเป็นนายทหารอยู่สหประชาชาติ ที่ กทม. ผู้ตายแข็งแรงดีออกกำลังกายทุกวัน และเมื่อวานนี้ได้ไปโรงพยาบาลมาไปหาหมอมา วันนี้สายก็จะไปหาหมออีก ผู้ตายมีโรคประจำตัวหลายโรคเกี่ยวกับเกล็ดเลือดต่ำ ผู้ตายคงเครียดกลัวเป็นภาระคนอื่นจึงตัดสินใจผูกคอและยิงตัวตายในที่สุด ผู้ตายชอบสะสมอาวุธปืนพกสั้น เป็นคนดีมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งไปพิสูจน์ที่แผนกนิติเวช รพ.มหาราชในเมืองเชียงใหม่ เพื่อสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์