อุบัติเหตุเก๋งชนรถบัส ก่อนพุ่งตกเหวพังยับ ตาย 24 เจ็บ 27 คนที่เมียนมา

ข่าว

  อุบัติเหตุเก๋งชนรถบัส ก่อนพุ่งตกเหวพังยับ ตาย 24 เจ็บ 27 คนที่เมียนมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2563 18:11 น.

  รถเก๋งประสานงารถบัสโดยสาร ก่อนรถบัสเสียหลักพุ่งลงเหวบนถนนสายเมียวดี-กอกาเร็ก ห่างจาก จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ราวๆ 150 กม. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 24 ศพ และบาดเจ็บรวม 27 คน

  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตาก รายงานอ้างจากสื่อเมียนมาว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 3 ม.ค.63 เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถบัสโดยสาร บริเวณทางหลวงสายเมียวดี-กอกาเร็ก ห่าง จ.เมียวดีประมาณ 150 กิโลเมตร ทำให้รถเก๋งแหลกทั้งคัน ส่วนรถบัสเสียหลักพุ่งตกลงไปในเหวลึก 150 เมตร สภาพรถพังยับ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 24 ราย โดยเป็นผู้โดยสารในรถเก๋ง 6 คน และรถบัส 18 คน โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 27 คน ทั้งหมดถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลในเมืองกอกาเร็กและพื้นที่ใกล้เคียง


  จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งชื่อ probox มีผู้โดยสารเป็นรวมทั้งสิ้น 6 คน เป็นผู้ใหญ่ 4 คน และเด็ก 2 คน กำลังจะเดินทางมาเมืองเมียวดี ส่วนรถบัส เป็นรถโดยสารด่วน หรือ Expresses Bus Alin Yaung moe กำลังจะมุ่งหน้าไปกรุงย่างกุ้ง มีผู้โดยสารทั้งสิ้น 45 คน มาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง รถทั้งสองคันเกิดการชนประสานงากันสนั่น จนทำให้รถเก๋งเสียชีวิตคาที่ทั้งหมด 6 คน ส่วนรถบัสหลังชนเสียหลักพุ่งตกลงเหวข้างทางลึก 150 เมตร ผู้โดยสารกระเด็นกระจายไปทั่วบริเวณ เสียชีวิต 18 คน บาดเจ็บรวม 27 คน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของเมียนมาต้องลำเลียงร่างขึ้นจากเหวลึกอย่างยากลำบาก ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกอกาเร็ก โรงพยาบาลเมียวดี และใกล้เคียง เพื่อรักษาตัวต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก๋งชนรถบัสเก๋งประสานงารถบัสรถบัสตกเหวเมียวดีเมียนมาตาย 24 เจ็บ 27ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 01:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์