เจ้าบ่าวเคาะโลงเจ้าสาว บอกจะบวชให้ บอกเสียดายเอาเวลาทะเลาะมารักกันดีกว่า

ข่าว

เจ้าบ่าวเคาะโลงเจ้าสาว บอกจะบวชให้ บอกเสียดายเอาเวลาทะเลาะมารักกันดีกว่า

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2563 18:10 น.

เจ้าบ่าวคนสุโขทัยผู้อาภัพ เคาะโลงบอกเจ้าสาวจะบวชให้ ไม่ต้องห่วงแล้ว เรื่องลูกจะช่วยดูแล หนี้สินก็จะช่วยจัดการ ฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้คนรักกัน บอกเสียดาย เอาเวลาทะเลาะกันมารักกันดีกว่า

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุกระบะเสียหลักชนเสาไฟ ขณะนายชัยณรงค์ บุญแช่ม หรือนิค อายุ 22 ปี ชาว ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย พา น.ส.เวธกา พลแช่ม หรือปุ๋ย อายุ 24 ปี แฟนสาว พร้อมญาติรวม 5 คน ไปแก้บนที่ศาลเจ้าหมื่นด้ง เป็นเหตุให้ น.ส.เวธกา เสียชีวิตก่อนวันฉลองแต่งงานเพียง 2 วัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ม.ค.63 ที่ผ่านมา โดยมีการโพสต์และแชร์ส่งต่อเรื่องราวอันแสนเศร้ากันในโลกออนไลน์อย่างแพร่หลาย ตามที่ได้เสนอข่าว "งานแต่งกลายเป็นงานศพ กระบะชนเสาไฟที่สุโขทัย เจ้าสาวดับก่อนได้ฉลองวิวาห์" ไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในศาลาธรรมสังเวช ของวัดเทพมงคลนิมิต ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพให้กับ น.ส.เวธกา หรือปุ๋ย ยังคงเป็นไปด้วยความเศร้าโศก โดยมีญาติๆ บางส่วนจับกลุ่มพูดคุยปลอบใจครอบครัวผู้สูญเสีย โดยเฉพาะ นายชัยณรงค์ หรือน้องนิค แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต ยังคงมีสีหน้าอิดโรย และยังไม่คลายความเศร้าโศกที่สูญเสียคนรักอย่างกะทันหัน


อย่างไรก็ตาม น้องนิค ยังยินดีพูดคุยพร้อมกล่าวว่า จากนี้ไปตนคงต้องสู้ต่อไปอย่างเข้มแข็ง ต้องทำใจถึงมันจะยาก และต้องใช้เวลาก็จะสู้ต่อไป เขาจะได้ไม่ต้องเป็นห่วง ต้องเข้มแข็ง เพราะถ้าปุ๋ยอยู่ตอนนี้ก็คงอยากจะบอกให้ตนอดทน ให้เข้มแข็งและสู้ต่อไป เมื่อพูดมาถึงตรงนี้น้องนิคน้ำตาไหลพรากทันทีด้วยความคิดถึง โดยกล่าวถึงแฟนสาวว่า เป็นคนขยัน อัธยาศัยดี พูดเพราะ อาจจะใจร้อนไปบ้าง แต่ก็ดูแลกันเป็นอย่างดี ตลอดเวลาที่คบกันไม่ค่อยทะเลาะกันบ่อยนัก ส่วนใหญ่จะดูแลกันมากกว่า


เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรหากตอนนี้แฟนสาวอยู่ใกล้ๆ น้องนิค ร้องไห้หนักขึ้นพร้อมกล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง ตนเองดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องห่วงแม่ ไม่ต้องห่วงลูก (ของปุ๋ย) ไม่ต้องห่วงอะไรทั้งนั้น ค่าใช้จ่ายหนี้สินอะไร จะช่วยจัดการเอง และขอโทษที่ทำให้เสียใจบ่อยๆ ไม่เคยเชื่อฟัง อยากบอกว่า คิดถึงมาก ผมรักเขามาก ที่ปุ๋ยเคยถามว่าเคยไปคุยกับใคร หรือเคยไปมีคนอื่นหรือไม่ ผมบอกเลยว่าไม่มี ไม่เคยมีใครเลยนอกจากเขา และซื่อสัตย์ต่อเขามาตลอด จากนั้นน้องนิคเดินหน้าเศร้าไปจุดธูปหน้าโลงศพและเคาะข้างโลงศพกล่าวกับแฟนสาวที่ไร้วิญญาณ


ผู้สื่อข่าวถามว่า จากนี้จะทำอย่างไรต่อไป เจ้าบ่าวผู้อาภัพ กล่าวว่า คงจะอยู่บ้านทำสวนทุเรียน ลางสาด ลองกอง ช่วยงานพ่อกับแม่ ไม่กลับไปทำงานที่สมุทรปราการอีกแล้ว เพราะเมื่อไม่มีปุ๋ยอยู่ด้วย ก็ไม่รู้ว่าจะไปอยู่เพื่ออะไร


น้องนิค กล่าวด้วยความเศร้าโศกว่า อย่างไรก็ตามอยากให้สิ่งที่เกิดขึ้นกับตนและครอบครัวเป็นอุทาหรณ์ให้คู่รักที่ทะเลาะกันบ่อยๆ ไม่เข้าใจกันบ่อยๆ เถียงกันบ่อยๆ อยากให้เข้าใจกันมากขึ้น เพราะว่าวันใดวันหนึ่งคุณสูญเสียคนที่คุณรักไป คุณจะเสียดายเวลาที่ทะเลาะกันเหมือนผม ผมยังเสียดายว่าน่าจะเอาเวลาที่ทะเลาะกันมาใส่ใจกัน ผมขอฝากเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนเพื่อเป็นบุญกุศลให้แฟนผม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์