กระบะออฟโรดขับตาม GPS ตกเหวลึก สาหัส 4 รถพังยับเป็นเศษเหล็ก

ข่าว

กระบะออฟโรดขับตาม GPS ตกเหวลึก สาหัส 4 รถพังยับเป็นเศษเหล็ก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2563 00:47 น.

รถกระบะพลัดตกเหวบนเขาสูงในจ.น่าน ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 4 ราย เผยขับตาม GPS ทั้งที่ไม่ชินเส้นทางจนรถเสียหลักตกเหว

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 เวลาประมาณ 17.00 น. นายสุภโชค ศิลปคุณ นายอำเภอนาหมื่น ได้รับแจ้งจากนายก อบต.เมืองลี ว่ามีรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหลักตกลงเหวลึกบริเวณถนนทางหลวงชนบทสายปิงหลวง-ผามุง ถนน นน.4010 ระหว่างกิโลเมตร ที่ 3-4 เขตติตต่อระหว่าง บ้านน้ำทา หมู่ที่ 9 ต.ปิงหลวง อ.นาหมื่น จ.น่าน กับบ้านห้วยฮ้อม หมู่ที่ 13 ต.บ้านเวียง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ หลังจากได้รับรายงาน จึงได้สั่งการให้นางสาว วรณัน กันทะมัง ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครองพร้อมปลัดอำเภอ นำกำลังสมาชิก อส.อ.นาหมื่น ที่ 13 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาหมื่น ร่วมตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ โดยมีรถกู้ชีพกู้ภัย ของ อบต.เมืองลี / อบต.ปิงหลวง, รถ EMS ระดับสูง จาก รพ.นาหมื่น ไปเปลี่ยนถ่ายผู้ป่วยหนักระหว่างทาง เพื่อนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.นาหมื่น อย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบรายละเอียดอุบัติเหตุดังกล่าว พบว่าผู้ขับขี่มาจากตัวเมืองน่าน มุ่งหน้าจะไป จ.อุตรดิตถ์ โดยจะข้ามโป๊ะปากนาย แต่เลยทางแยกที่เลี้ยวไปปากนาย โดยใช้ระบบ GPS นำทางไปเส้นทางดังกล่าว ซึ่งเป็นภูเขาสูงลาดชัน คดเคี้ยว เป็นระยะทางหลายก็โลเมตร ประกอบกับผู้ขับขี่ไม่มีความชำนาญในการขับรถขึ้นเขา ทำให้รถยนต์เสียหลักถอยลงเขาซึ่งเป็นเหวลึก ดังกล่าว

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีแดง ทะเบียน ลม 9653 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีนายปิติภัทร ม่วงงาม อายุ 38 ปีชาวกรุงเทพมหานคร เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้โดยสารอีก 3 คนคือ นายสุทิน อาทิตย์ตั้ง อายุ 30 ปีชาวนครปฐม ได้รับบาดเจ็บสาหัส, ส.ต.ไกรวัลย์ สีแสนห้าว อายุ 30 ปืชาวสมุทรสาครได้รับบาดเจ็บสาหัส และว่าที่รต.หญิง ณัฏฐกันย์ ระย้าย้อย อายุ 36 ปีชาวราชบุรี ได้รับบาดเจ็บ ชุดกู้ภัยได้เข้าทำการช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยความอยากลำบากเนื่องจากเป็นเหวลึกทางลาดชันมีแต่วัชพืชขึ้นใช้เวลานานเกือบชั่วโมงจึงสามารถพาขึ้นมาได้แล้วนำส่งโรงพยาบาลนาหมื่น

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่าเป็นรถยนต์กระบะออฟโรด มิตซูบิชิ รุ่น สตราดา (strada) สีแดงเทา ตกลงในหุบเหว สภาพรถพังยับทั้งคัน และมีชิ้นส่วนของรถตกกระจายเป็นระยะ เส้นทางดังกล่าวเป็นถนนสายรองไม่มีป้ายสัญญาน เป็นถนนที่คนท้องถิ่นใช้เส้นทาง มีความสูงชันและคดเคี้ยวมาก ผู้ขับมาด้วยความเร็วเพราะเป็นทางลงเขาและไม่ชำนาญเส้นทาง จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น

เบื้องต้นได้แจ้งทาง อบต.ให้นำสีสะท้อนแสงมาทางให้สัญญานในช่วงเส้นทางโค้งที่เกิดเหตุเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นไปก่อน และจะประสานกับทางหลวงชนบทในการติดตั้งป้ายสัญญานในจุดเสี่ยง และป้ายเตือนว่าเป็นเส้นทางอันตรายตั้งแต่ต้นทางของทั้งสองจังหวัดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์