ผลการฝึกดับไฟ หนุ่มโตโยต้า ช่วยดับเพลิงไหม้ร้านกาแฟ สกัดก่อนวอดทั้งหลัง

ข่าว

  ผลการฝึกดับไฟ หนุ่มโตโยต้า ช่วยดับเพลิงไหม้ร้านกาแฟ สกัดก่อนวอดทั้งหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 22:51 น.

  หนุ่มโตโยต้ากำแพงเพชร ผ่านร้านกาแฟริมทาง ปิดร้านเที่ยวปีใหม่เห็นกลุ่มควันคาดว่าไฟไหม้แน่ จากความรู้ที่อบรมดับเพลิงมาก่อน วิ่งไปดับไฟเบื้องต้น ก่อนโทรแจ้งดับเพลิงมาช่วย หวิดลามวอดทั้งหลัง

  เมื่อวันที่ 2 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ว่ามีไฟไหม้ร้านกาแฟ ติดกับถนนพหลโยธินขาล่อง หมู่ที่ 13 ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จึงรีบเดินทางมาที่เกิดเหตุ พบนายวาสิทธิ์ ธรรมรักษ์กุล ที่ปรึกษาฝ่ายขาย บริษัทโตโยต้า กำแพงเพชร(ฮั้วเฮงหลี) จำกัด กำลังนำน้ำใส่ถังสาดสกัดไฟอยู่ห้องครัวหลังร้านกาแฟ จึงได้เร่งต่อสายน้ำฉีดสกัดไฟช่วย เบื้องต้นใช้เวลาไม่นานจึงสามารถดับไฟไว้ได้ก่อนที่จะวอดไปทั้งหลัง


  จากการตรวจสอบความเสียหาย เบื้องต้นพบว่า มีตู้เย็น ที่เสียบปลั๊กไฟอยู่ ส่วนพัดลม เครื่องทำไอศครีม เครื่องใช้ไฟฟ้า อื่นถอดปลั๊กออกหมด และเครื่องครัวบางส่วนที่ได้รับความเสียหายจากการถูกไฟไหม้ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อย่างละเอียดอีกครั้งว่าต้นเพลิงเกิดจากสาเหตุใดแน่ โดยเบื้องต้น ร้านกาแฟดังกล่าว เจ้าของร้านได้ปิดร้านตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.2562 ถึงวันที่ 2 ม.ค.2563 พาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัด จะเปิดร้านขายในวันพรุ่งนี้ พบว่า มาเกิดเพลิงไหม้ที่ห้องครัวดังกล่าว


  จากการสอบถามนายวาสิทธิ์ ธรรมรักษ์กุล ที่ปรึกษาฝ่ายขาย บริษัทโตโยต้า กำแพงเพชร(ฮั้วเฮงหลี) จำกัด พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์เป็นคนแรก และเข้าช่วยสกัดไฟไว้ก่อนที่จะลุกลามไหม้ทั้งหลัง เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองเลิกงานกำลังขับรถกลับบ้าน ระหว่างทางเห็นควันดำพวยพุ่งอยู่ด้านหลังร้านกาแฟ คิดว่าเป็นเหตุเพลิงไหม้อย่างแน่นอน เพราะเคยผ่านการอบรมเรื่องอัคคีภัยจากทางบริษัท อบรมให้ความรู้กับพนักงานเป็นประจำทุกปี จึงได้รีบวนรถกลับมาจอดรถอยู่ฝั่งตรงข้าม วิ่งข้ามถนนมาที่เกิดเหตุ

  นายวาสิทธิ์ ธรรมรักษ์กุล หนุ่มโตโยต้า กำแพงเพชร พลเมืองดี (เสื้อขาว)
  นายวาสิทธิ์ ธรรมรักษ์กุล หนุ่มโตโยต้า กำแพงเพชร พลเมืองดี (เสื้อขาว)


  พลเมืองดีที่มาช่วยดับไฟ กล่าวด้วยว่า จากที่ดูพบว่าต้นเพลิงเป็นห้องครัว จึงได้ทุบกระจกห้องครัว แล้วเปิดฝาแทงก์น้ำตักน้ำใส่ถังสาดสกัดไฟไว้ก่อนที่จะลุกลามไปไหม้ที่อื่น จากนั้นรีบโทรศัพท์ไปที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลนครชุมทราบ แล้วนำกำลังเข้ามาช่วยฉีดน้ำดับเพลิงไว้ได้ทันท่วงที ส่วนตนเองด้วยความที่เป็นเพื่อนทางเฟซบุ๊กกับเจ้าของร้าน จึงทราบว่า เจ้าของร้านไม่อยู่ ปิดร้านไปเที่ยวต่างจังหวัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้หนุ่มโตโยต้าไฟไหม้ร้านกาแฟช่วยดับไฟกำแพงเพชรพลเมืองดีฝึกดับไฟข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์