ตร.แม่สอดจับหนุ่มเขมร ลอบขนคอมพิวเตอร์นับร้อยเครื่อง ยึดไปตรวจสอบที่มา

ข่าว

  ตร.แม่สอดจับหนุ่มเขมร ลอบขนคอมพิวเตอร์นับร้อยเครื่อง ยึดไปตรวจสอบที่มา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 20:47 น.

  ตำรวจและ จนท.ศุลกากรแม่สอด จับหนุ่มกัมพูชานั่งแท็กซี่ลอบขนคอมพิวเตอร์จากเขมรนับร้อยเครื่องจะเข้าเมียนมา คาดบ่อนกาสิโนปอยเปต ย้ายมาเปิดที่เมียวดี จึงขนอุปกรณ์ย้ายไปติดตั้งให้

  เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 63 ร.ต.ท.กนกโชติ จันทร์เต็ม รอง สวป.สภ.แม่สอด จ.ตาก ปฏิบัติการร่วมทหาร อส. และศุลกากรแม่สอด ที่ด่านตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน บนถนนสายตาก-แม่สอด กม.15 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด พบรถแท็กซี่ โตโยต้า สีส้ม ทะเบียนกรุงเทพมหานคร วิ่งผ่านมามีพิรุธเนื่องจากพบท้ายรถยุบเหมือนบรรทุกของหนัก จึงขอตรวจสอบ ทราบชื่อคนขับชื่อ นายทิว ศรีสว่าง อายุ 40 ปี เป็นคนขับ มีผู้โดยสารชาย-หญิง ชาวกัมพูชา ทราบชื่อ นายซกแสง อายุ 30 ปี และนางเมียว อายุ 34 ปี นั่งเบาะหลัง


  เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจที่กระโปรงหลังรถ เมื่อเปิดออกพบกล่องกระดาษหลายใบบรรจุสิ่งของจนเต็ม เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดกล่องพบว่าเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จอมอนิเตอร์มือสอง และโน้ตบุ๊ก เกือบ 100 ชุด อัดแน่นกล่อง จากการสอบถามทั้งสองไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ ส่วนนายทิว คนขับบอกว่า ไปรับบุคคลทั้งสองและสัมภาระ จากหน้าตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จุดหมายปลายทางที่ชายแดน อ.แม่สอด เจ้าหน้าที่จึงยึดอุปกรณ์ทั้งหมดไว้ตรวจสอบ ส่วนชาวกัมพูชามีพาสปอร์ตเข้าเมืองอย่างถูกต้อง


  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ระยะหลังมีนายทุนบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ย้ายฐานมาเปิดที่ฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด หลายแห่ง จึงต้องย้ายอุปกรณ์เครื่องใช้คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่นๆ มาติดตั้งฝั่งเมียนมา จึงมักถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเพราะไม่มีแหล่งที่มา ก่อนหน้าสามารถจับกุมโทรศัพท์มือถือมือสองได้หลายร้อยเครื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มกัมพูชาด่านแม่สอดสภ.แม่สอดลักลอบขนคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์มือสองเมียวดีบ่อนกาสิโนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 00:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์