ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.แม่สอดจับหนุ่มเขมร ลอบขนคอมพิวเตอร์นับร้อยเครื่อง ยึดไปตรวจสอบที่มา

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2563 20:47 น.
SHARE

ตำรวจและ จนท.ศุลกากรแม่สอด จับหนุ่มกัมพูชานั่งแท็กซี่ลอบขนคอมพิวเตอร์จากเขมรนับร้อยเครื่องจะเข้าเมียนมา คาดบ่อนกาสิโนปอยเปต ย้ายมาเปิดที่เมียวดี จึงขนอุปกรณ์ย้ายไปติดตั้งให้

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 63 ร.ต.ท.กนกโชติ จันทร์เต็ม รอง สวป.สภ.แม่สอด จ.ตาก ปฏิบัติการร่วมทหาร อส. และศุลกากรแม่สอด ที่ด่านตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน บนถนนสายตาก-แม่สอด กม.15 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด พบรถแท็กซี่ โตโยต้า สีส้ม ทะเบียนกรุงเทพมหานคร วิ่งผ่านมามีพิรุธเนื่องจากพบท้ายรถยุบเหมือนบรรทุกของหนัก จึงขอตรวจสอบ ทราบชื่อคนขับชื่อ นายทิว ศรีสว่าง อายุ 40 ปี เป็นคนขับ มีผู้โดยสารชาย-หญิง ชาวกัมพูชา ทราบชื่อ นายซกแสง อายุ 30 ปี และนางเมียว อายุ 34 ปี นั่งเบาะหลัง

ข่าวแนะนำ


เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจที่กระโปรงหลังรถ เมื่อเปิดออกพบกล่องกระดาษหลายใบบรรจุสิ่งของจนเต็ม เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดกล่องพบว่าเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จอมอนิเตอร์มือสอง และโน้ตบุ๊ก เกือบ 100 ชุด อัดแน่นกล่อง จากการสอบถามทั้งสองไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ ส่วนนายทิว คนขับบอกว่า ไปรับบุคคลทั้งสองและสัมภาระ จากหน้าตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จุดหมายปลายทางที่ชายแดน อ.แม่สอด เจ้าหน้าที่จึงยึดอุปกรณ์ทั้งหมดไว้ตรวจสอบ ส่วนชาวกัมพูชามีพาสปอร์ตเข้าเมืองอย่างถูกต้อง


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ระยะหลังมีนายทุนบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ย้ายฐานมาเปิดที่ฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด หลายแห่ง จึงต้องย้ายอุปกรณ์เครื่องใช้คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่นๆ มาติดตั้งฝั่งเมียนมา จึงมักถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเพราะไม่มีแหล่งที่มา ก่อนหน้าสามารถจับกุมโทรศัพท์มือถือมือสองได้หลายร้อยเครื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มกัมพูชาด่านแม่สอดสภ.แม่สอดลักลอบขนคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์มือสองเมียวดีบ่อนกาสิโนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 07:47 น.