พายุลูกเห็บตก ถ.ร้องกวาง-งาว หนุ่มขับรถร้องจ๊ากต้นไม้ล้มทับรอดหวุดหวิด

ข่าว

  พายุลูกเห็บตก ถ.ร้องกวาง-งาว หนุ่มขับรถร้องจ๊ากต้นไม้ล้มทับรอดหวุดหวิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ธ.ค. 2562 23:58 น.

  หนุ่มพาครอบครัวไปเที่ยวแม่สาย ขณะขับมาตามถนนสายร้องกวาง-งาว เกิดพายุลูกเห็บฝนกระหน่ำต้นไม้ล้มทับหลังคายุบกระจกแตก กู้ภัยต้องมาช่วยพาออกจากรถ ในขณะที่ 3 ตำบลถูกพายุลูกเห็บกระหน่ำ ไฟดับทั้งตำบล

  เมื่อเวลา 21.20 น.วันที่ 29 ธ.ค.62 ที่ จ.แพร่ ได้เกิดพายุกระหน่ำอย่างรุนแรงมีทั้งฝนและลูกเห็บ ในเขตอำเภอสอง อำเภอร้องกวาง ทำให้เกิดหม้อแปลงไฟฟ้าที่บ้านหมู่ที่ 5 ต.แม่ยางร้อง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ เกิดระเปิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เนื่องจากมีต้นไม้ขนาดใหญ่ข้างทางหักโค่นล้มลงมาพาดสายไปแรงสูง จนทำให้ไฟฟ้าดับในตำบลแม่ยางร้อง อำเภอร้องกวาง

  นายสุวิทย์ ดวงต๊ะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.แม่ยางร้อง ได้นำลูกบ้านออกมาตัดต้นไม้ที่ล้มทับสายไปและขวางถนนขาขึ้น ถนนสายร้องกวาง-งาว และ เผยว่า พายุฝนในครั้งนี้มาเร็วมากชาวบ้านไม่ได้ตั้งตัว ทำให้ต้นไม้หักโค่นหลายต้น และยังหักโค่นลงมาทับสายไฟฟ้าแรงสูงจนทำให้หม้อแปลงระเบิดขณะนี้ไปฟ้าดับทั้งตำบล

  ขณะเดียวกัน ที่หลัก กม.ที่ 10-11 ถนนสายร้องกวาง งาว หมู่ที่ 5 ต.แม่ยางร้อง อ.ร้องกวาง บนถนนขาล่องได้เกิดต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มลงมาทับรถยนต์ปิกอัพโตโยต้าสีขาวทะเบียน งค 6302 นครราชสีมา ซึ่งมีนายเสกสันต์ คำของ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ที่ 5 ต.ห้วยโรง อ.ร้องกวาง จงแพร่ เป็นคนขับ พร้อมทั้งมีญาติๆ อีก 3 คนนั่งมาด้วยรวมเป็น 4 คน ติดอยู่ในรถเนื่องจากประตูเปิดไม่ได้ กระจกด้านหน้าแตก หลังคายุบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพรานพิทักษ์ พร้อมกับชาวบ้านได้ช่วยกันตัดกิ่งไม้ที่ทับรถออก จากนั้นจึงได้นำคนในรถออกมาได้

  นายเสกสันต์ คนขับ เผยว่า ได้พาภรรยาและญาติไปเที่ยวแม่สายมา ตลอดระยาทางขากลับบ้าน ฝนก็ตกมาตั้งแต่พะเยา แต่มาตกหนักเมื่อเข้าเขตอำเภอสองและร้องกวาง ในขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุก็ไม่ได้ขับเร็วเพราะฝนตกหนักมองทางไม่ค่อยเห็น มาถึงที่เกิดเหตุ ต้องสะดุ้ง คิดว่าฟ้าผ่า เพราะต้นไม้หักโค่นลงมาทับหลังคนรถพอดีกระจกแตกและหลังคายุบออกจากรถไม่ได้ ก็มีชาวบ้านและกู้ภัยมาช่วยดังกล่าว

  สำหรับพื้นที่ที่ฝนตกหนักและมีพายุลูกเห็บคืออำเภอร้องกวาง ตำบลแม่ยางฮ่อ ตำบลแม่ยางร้อง และตำบลแม่ยางตาล ส่วนอำเภอสอง ตามถนนสายดังกล่าวมีต้นไม้ล้มลงมาขวางถนนในหลายจุดด้วยกันก็มีเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอำเภอสองออกมาช่วยตัดกิ่งไม้ ติดเส้นทาง ส่วนบ้านเรือนที่เสียหายยังไม่มีรายงานแจ้งแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุลูกเห็บลูกเห็บต้นไม้ล้มทับร้องกวาง-งาวแพร่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 03:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์