ข่าว
100 year

ลุง ตชด.เชียงใหม่เครียดจัดโรครุม ยิงตัวดับคาบ้าน เกรงเป็นภาระครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์22 ธ.ค. 2562 17:02 น.
SHARE

ตำรวจ ตชด.วัย 57 ปี ที่เชียงใหม่ เครียดหลังประสบอุบัติเหตุเดินลำบาก แถมโรครุมเร้า เกรงเป็นภาระครอบครัว ใช้ปืนพกประจำกายเป่าขมับลั่นไกลลาโลกคาบ้านพัก ด้านญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ต.จรัญ ไชยประพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ว่าได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตาย เหตุเกิดภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.สันโป่ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมทั้งทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน โดยเมื่อทางเจ้าหน้าที่ทั้งหมดมาถึงยังที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านในละแวกดังกล่าวยืนมุงดูที่เกิดเหตุอยู่


ขณะเดียวกัน บริเวณระเบียงหน้าบ้านพบศพชายนอนเสียชีวิตจมกองเลือด ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.สมาน ธงเทียน ตำแหน่ง รอง สว(ป.) ฝอ.บก.ตชด.ภาค 3 อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.สันโป่ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ใกล้กันกับศพพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. กึ่งออโต้ตกอยู่ และยังพบจดหมายลายมือผู้เสียชีวิตที่เขียนสั่งเสียลาตายอยู่ในกระเป๋าเสื้อด้านซ้าย ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ได้ร่วมกันชันสูตร พบร่องรอยบาดแผลกระสุนยิงเข้าที่บริเวณขมับด้านขวาทะลุขมับซ้าย 1 นัด

จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่าช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตได้ออกมานั่งเล่นบริเวณหน้าบ้าน จากนั้นคนในบ้านได้ยิงเสียงปืนดังขึ้น และวิ่งมาดูก็พบว่าผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด โดยใกล้กับศพมีปืนประจำตัวของผู้เสียชีวิตตกอยู่ ซึ่งผู้เสียชีวิตน่าจะใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงตัวเองเพื่อฆ่าตัวตาย ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเกิดมาจากความเครียดและปัญหาชีวิตที่รุมเร้า เนื่องจากช่วง 2-3 ปีก่อน ทางเจ้าตัวได้ประสบอุบัติเหตุจนกระทั่งสะโพกแตก ทำให้เวลาเดินต้องใช้ไม้ค้ำ ช่วยตัวเองลำบาก ต้องเป็นภาระของครอบครัว ประกอบกับมีอาการป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ จึงทำให้คิดสั้นตัดสินใจฆ่าตัวตายเพื่อจบปัญหาในที่สุด


อย่างไรก็ตาม หลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแล้วนั้น ทางญาติของผู้เสียชีวิตไม่ได้ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการเคลื่อนย้ายศพออกจากที่เกิดเหตุ และให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลนครพิงค์ เพื่อทำการตรวจชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งทางญาติมารับศพเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ ตชด.เครียดจัดยิงตัวตายเชียงใหม่โรครุมเร้าสภ.แม่ริมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้