นักท่องเที่ยวนับพัน แห่ชมความงามภูชี้ฟ้า ท่ามกลางอากาศที่ยังหนาวเย็น

ข่าว

  นักท่องเที่ยวนับพัน แห่ชมความงามภูชี้ฟ้า ท่ามกลางอากาศที่ยังหนาวเย็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ธ.ค. 2562 15:05 น.

  ภูชี้ฟ้ายังหนาวอยู่ นักท่องเที่ยวนับพันยังแห่ขึ้นมาชมความงาม โดยบางรีสอร์ตยอดที่พักเต็มไปจนถึงต้นปี 63 ด้านหน่วยทหารฯ จัดแข่งขันฟุตซอล 6 คนต้านยาเสพติด ส่งท้ายปี 62

  เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 62 ที่อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) อ.เทิง จ.เชียงราย รายงานว่า แม้อุณหภูมิที่ภูชี้ฟ้าสูงขึ้น แต่ก็ยังถือว่ายังหนาวอยู่ เมื่อช่วงเช้านี้อุณหภูมิบนยอดภูอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิบริเวณพื้นราบประมาณ 15 องศาฯ โดยมีนักท่องเที่ยว เดินทางขึ้นมาชมทิวทัศน์และความงามของทะเลหมอกประมาณ 2,000 คน


  นายณรงค์ชัย จรูญสกุลวงศ์ เจ้าของภูชี้ฟ้ารีสอร์ต เผยว่า ช่วงปลายปี 62 ยาวไปถึงต้นปี 63 มี นทท.สนใจมาพักผ่อนที่ภูชี้ฟ้าเป็นจำนวนมาก มีการจองห้องพักจนเต็ม แต่ยังมีที่ว่างสำหรับกางเต็นท์ ซึ่งที่รีสอร์ตของตนสามารถรองรับได้ประมาณ 20 หลัง แต่ถึงแม้รีสอร์ตของตนจะไม่มีห้องพักไว้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ว แต่ก็ยังมีรีสอร์ตอีกหลายแห่งที่ยังมีที่พักเหลือไว้รองรับ ลองไปติดต่อสอบถามดูได้


  พ.ต.อนุชิต มานะสมบูรณ์ หน.ชป.ประสานงาน คดร.ดอยยาว ดอยผาหม่น ดอยผาจิ เผยว่า ทางหน่วยทหารโครงการพระราชดำริฯ ของตนได้เตรียมจัดกีฬาฟุตซอลขึ้นในช่วงส่งท้ายปี 62 ในชื่อโครงการ "การแข่งขันกีฬาฟุตซอลในโครงการเพื่อความมั่นคง พื้นที่ดอยยาว ดอยผาหม่น ดอยผาจิ ต้านภัยยาเสพติด หรือ ฟุตซอล พมพ.ดอยยาวฯ ต้านยาเสพติด" เพื่อส่งเสริมใด้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด โดยจะเป็นการแข่งขันฟุตซอล 6 คน มีเยาวชนในพื้นที่ยื่นความสมัครแข่งขันจำนวน 12 ทีม และได้จับสลากแบ่งสายแข่งขันไปแล้ว โดยได้รับสนับสนุนเงินรางวัลจาก ผบ.มทบ.34 จำนวน 10,000 บาท และรับการสนับสนุนถ้วยรางวัลจาก อบต.ตับเต่า


  สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 27-29 ธ.ค. 62 ณ ลานกิจกรรมบ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย โดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.เศรษฐพล เกตุเต็ม ผบ.มทบ.34 จ.พะเยา มาเป็นประธานในพิธีเปิด และในวันที่ 26 ธ.ค. ก่อนการแข่งขันกีฬาฟุตซอล ผบ.มทบ.34 ยังจัดให้มีกิจกรรมหน่วยแพทย์อาสาและมอบผ้าห่มกันหนาวให้กับชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย คาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ภูชี้ฟ้าช่วงส่งท้ายปลายปี ตลอดจนชาวบ้านในพื้นที่ มาร่วมเชียร์เป็นกำลังใจให้นักกีฬาเป็นจำนวนมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูชี้ฟ้าเชียงรายรีสอร์ตภูชี้ฟ้าเที่ยวภูชี้ฟ้าที่พักภูชี้ฟ้าอากาศหนาวทะเลหมอกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์