ข่าว
100 year

อายัดแล้ว 500 ล้าน จับพ่อ-ลูกเจ้าของร้านทอง บงการค้ายานรก

ไทยรัฐออนไลน์21 ธ.ค. 2562 15:13 น.
SHARE

คนพิษณุโลก สงสัยทำไมรวยเร็ว ที่แท้เสี่ยร้านทองจากต่างถิ่น คือหัวหน้าแก๊งค้ายานรก รองผบ.ตร. นำเจ้าหน้าที่บุกอายัดทรัพย์ทั้งทองรูปพรรณ ที่ดิน หอพัก แมนชั่น มูลค่าร่วม 500 ล้านจับพ่อ-ลูกชายดำเนินคดี   

จากเหตุการณ์ที่ จ.พิษณุโลก "อายัดทรัพย์ร้านทอง" เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดโคกมะตูม ตลาดเทศบาล 4 ตำบลในเมืองอำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พล.ต.อ.สุชาติ ธีรสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 6 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 6 ชุดสืบสวน บก.ภ.จ.พิษณุโลก ชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ตำรวจกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ พร้อมศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6

ขณะที่ฝ่ายปกครองนำโดย นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ได้ระดมกำลังกว่า 100 นาย ตรวจค้นเป้าหมายห้างทองแสงพรหม เลขที่ 130/2-4 บริเวณตลาดโคกมะตูม โดยนำหมายศาลตรวจค้นเป้าหมาย 4 จุดบริเวณตลาดโคกมะตูม และเครือแสงพรหมในพิษณุโลก อีกรวมทั้งหมด 8 จุด

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 ได้มีการสนธิกำลังของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมสืบสวนขยายผลการจับกุมเครือข่ายกลุ่มลำเลียงยาเสพติดรายสำคัญ จากคดีที่มีการจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 4 คน พร้อมเมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า รวม 1,200,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย และขยายผลออกหมายจับอีก 6 หมาย โดยผู้ต้องหาที่โดนจับได้ก่อนหน้านี้ได้ให้การซัดทอดว่า ได้รับการสั่งการจากลูกชายเจ้าของห้างทองแสงพรหม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 5 จึงทำการขยายผลจับกุม พร้อมขอศาลออกหมายจับ เจ้าของร้านทองแสงพรหม และในวันนี้ได้ระดมกำลังมาตรวจค้น เพื่อตรวจยึดทรัพย์สิน อาคารพาณิชย์ และทองรูปพรรณ

โดยหลังจากตำรวจจับกุม นายเฉลิมพงศ์ หรือกอล์ฟ โกศิริ อายุ 35 ปี ลูกชายได้แล้ว จึงได้ทำการขยายผลและขอศาลออกหมายจับ นายนันทพันธ์ อภิชัยธนาทิป อายุ 83 ปี เจ้าของร้านทองแสงพรหม ซึ่งเป็นบิดา พร้อมกับ นายพันธนันท์ อภิชัยธนาทิป อายุ 30 ปี บุตรอีกคนหนึ่งที่เป็นน้องต่างมารดากับนายเฉลิมพงศ์ ซึ่งนายพันธนันท์เป็นผู้ทำธุรกรรมทางการเงิน และเป็นผู้ซื้อยาเสพติด โดยกล่าวหาว่ามีความผิดฐาน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอทเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครอบเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้มีการบูรณาการร่วมกับหลายหน่วยงานในการขยายผลจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด เครือข่าย นายอดิศักดิ์ ศรีบุญรอด พร้อมพวก ของกลางยาบ้า 1.2 ล้านเม็ดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่บัวบานรีสอร์ต ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย โดยขยายผลว่ามีใครเกี่ยวข้องกับคดีนี้บ้าง นำไปสู่การจับกุมและเปิดแผนปฏิบัติการในวันนี้ ซึ่งมีการยึดทรัพย์ จากหัวหน้ากลุ่มขบวนการที่จังหวัดพิษณุโลก คือ นายนันทพันธ์ หรือปรีชา หรือพรหม หรือพรหมชัย อภิชัยธนาธิป หรือโกศิริ หรืออภิชัยธนาพัฒน์

จากการตรวจสอบพบว่า นายนันทพันธ์ มีธุรกิจร้านทอง ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยเริ่มเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่ปี 2545-2546 ซึ่งนักธุรกิจในจังหวัดพิษณุโลกก็เคลือบแคลงสงสัย ที่นายนันทพันธ์ สร้างตัวได้ค่อนข้างเร็ว อีกทั้งไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่สามารถมาทำธุรกิจในจังหวัดพิษณุโลกได้หลายอย่าง และขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางตำรวจได้เฝ้าติดตามหาหลักฐาน จนกระทั่งตำรวจภูธรภาค 5 มีหลักฐานจากการจับกุมขบวนการ และนำมาซึ่งการขยายผลการจับกุม

ขณะที่ พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 กล่าวว่า เนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 22.30 น ที่ปั๊มน้ำมัน PT สาขาพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม 2 ผู้ต้องหาคือ นายเฉลิมพงศ์ หรือกอล์ฟ โกศิริ อายุ 35 ปี และนายบุลากร แก้วมา อายุ 50 ปี ขณะรอรับยาเสพติดเพื่อนำไปกระจายในพื้นที่ตอนในพร้อมรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ มิวเซเว่น กษ5998 พิษณุโลก ซึ่งนายเฉลิมพงศ์ หรือกอล์ฟ โกศิริ เป็นบุตรชายนายนันทพันธ์ อภิชัยธนาธิป กับภรรยาอีกคนหนึ่ง

"จากการจับกุมได้มีการซัดทอดถึงบุคคลที่เกี่ยวข้อง จนนำไปสู่การจับกุมอีก 6 คน โดยมีหัวหน้าขบวนการคือนายนันทพันธ์ ที่มีการติดต่อขอซื้อยาเสพติดกับนายละมูล แซ่จาง อายุ 44 ปี จากประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ เจ้าของยาเสพติดโดยตรง ในวันนี้จึงได้มีการปฏิบัติการ พร้อมกันจำนวน 13 จุดในพื้นที่จังหวัดเชียงราย 5 จุด และพิษณุโลก 8 จุด ซึ่งในพื้นที่จังหวัดเชียงรายสามารถจับกุมนายสถิตคุณ หรือป้อง เทพใต้ อายุ 40 ปีได้อีก 1 ราย ขณะที่จังหวัดพิษณุโลกมีการตรวจค้นและอายัดทรัพย์ได้มากกว่า 500 ล้านบาท"

สำหรับประชาชนทั่วไปที่เป็นลูกค้าจำนำ หรือขายฝากทองคำกับร้านทองแสงพรหมนั้น สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 6 เลขที่ 112 ม.6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก โทรศัพท์ 055-368167 ต่อ 10049 ในวันและเวลาราชการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้านทอง ค้ายาเสพติดอายัดทรัพย์ร้านทองห้างทองแสงพรหมร้านทองฟอกเงินจับเจ้าของร้านทองข่าวทั่วไป

Most Viewed