ข่าว
100 year

หนุ่มม้งที่พบพระ ปลูกทุ่งคอสมอสบานสะพรั่ง คนแห่ถ่ายรูปเช็คอินคึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 22:51 น.
SHARE

หนุ่มม้ง ชาวบ้านเสรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ไอเดียบรรเจิดปลูกต้นดอกดาวกระจาย หรือ คอสมอสไว้เพื่อการท่องเที่ยวออกดอกบานสะพรั่ง ทำเอานักท่องเที่ยวแห่มาถ่ายรูปเซลฟี่ กับทุ่งดอกที่กำลังบานสะพรั่ง

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.62 ช่วงส่งท้ายวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่บริเวณบ้านเสรีราษฎร์ หมู่ที่ 6 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก มีนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศพากันเดินทางเข้าไปชมดอกดาวกระจาย หรือชื่อสากลว่า คอสมอส จำนวนมาก หลังจากที่มีโซเชี่ยลนำภาพไปออกโชว์ โดยพื้นที่จำนวนประมาณ 5 ไร่ ดอกคอสมอสหลากสีกำลังออกดอกบานสะพรั่งชูช่อสวยงาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวพากันเข้าไปถ่ายภาพ เซลฟี่กันสนุกมือ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกจุดหนึ่งทันที ในขณะที่เจ้าของไร่นำเด็กๆชาวม้งแต่งตัวสวยงามมาเป็นมัคคุเทศก์น้อยคอยเป็นเพื่อนถ่ายรูปทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยสีสันสวยงาม


นายประสิทธิ ขวัญอาชากุล อายุ 38 ปี เจ้าของสวน กล่าวว่า ตนเองปลูกดอกคอสมอส หรือดาวกระจายจำนวน 5 ไร่ โดยได้แรงบันดาลใจจากการไปเที่ยวต่างจังหวัดเห็นเขาปลูกดอกไม้เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยว ปีนี้ตนเองตั้งใจ ปลูกต้นคอสมอสเพื่อให้นักท่องเที่ยวมาชมและมาเที่ยวโดยเฉพาะเลยใช้เวลาปลูก 50-60 วัน ออกดอกชูช่อไสว ค่าเข้าชม เป็นค่าบำรุงดอกไม้เพียงคนละ 20 บาท เด็กและผู้สูงอายุชมฟรี คอสมอส หรือ ดาวกระจาย เป็นไม้ประดับที่มีถิ่นกำเนิดมาจากแถบอเมริกากลาง เป็นไม้ดอกที่มีอายุสั้น บำรุงรักษาง่าย โตได้ทุกสภาพอากาศ แต่ชอบอากาศเย็น ดาวกระจายมีความพิเศษอย่างหนึ่งคือ ดอกที่ออกมาจะเป็นดอกสมบูรณ์เพศทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุ่งดอกคอสมอสดอกดาวกระจายหนุ่มม้งบ้านเสรีราษฎร์อ.พบพระตากถ่ายรูปเซลฟี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้