ข่าว
100 year

หนุ่มเร่ร่อนนอนตายข้างถนน กลางเมืองเชียงใหม่ คาดช็อกตายจากอากาศหนาวเย็น

ไทยรัฐออนไลน์11 ธ.ค. 2562 16:11 น.
SHARE

หนุ่มเร่ร่อนพเนจรนอนข้างทาง ทนอากาศหนาวเย็นไม่ไหว เสียชีวิตบนทางเท้าหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองเชียงใหม่ ตร.ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดช็อกจากอากาศหนาว ก่อนจะส่งศพชันสูตรหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.มนตรี พุทธขันธ์ สว.สอบสวน สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบมีผู้พบศพคนนอนเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวบนถนนแก้วนวรัฐ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พบศพเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 30-40 ปี ไม่ทราบชื่อและนามสกุล สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวด้านในสีขาว มีเสื้อวอร์มคลุมอยู่ด้านนอก กางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน และมีผ้าห่มสีชมพูอยู่ข้างศพ จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอย หรือบาดแผลของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา มีผู้พบเห็นคนตายนอนอยู่ที่บริเวณดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งในช่วงเช้าเจ้าของร้านได้มาเปิดร้าน แล้วพยายามปลุกชายคนดังกล่าว แต่ก็ไม่ตื่น จึงได้ลองจับชีพจรดู ก็พบว่านอนตัวแข็งเสียชีวิตแล้ว ถึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ


ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิต ทางพนักงานสอบสวน พ.ต.ต.มนตรี พุทธขันธ์ สว.สอบสวน สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ เผยว่า เนื่องจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีอากาศหนาวเย็น ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะทนอากาศหนาวไม่ไหว เนื่องจากไม่มีผ้าห่ม จึงช็อกและเสียชีวิตลง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิต ส่งไปยังภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง หากใครสงสัยเป็นญาติ ให้ไปติดต่อขอดูศพได้ที่แผนกรักษาศพ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนาวตายเชียงใหม่คนเร่ร่อนอากาศหนาวช็อกตายสภ.แม่ปิงตายข้างถนนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้