นักท่องเที่ยวมากว๊านพะเยา ลงเรือชมทุ่งบัวแดง ฝ่าลมหนาวไหว้พระกลางน้ำ

ข่าว

  นักท่องเที่ยวมากว๊านพะเยา ลงเรือชมทุ่งบัวแดง ฝ่าลมหนาวไหว้พระกลางน้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ธ.ค. 2562 23:38 น.

  นักท่องเที่ยวท่องเที่ยวไหว้พระกลางน้ำ วัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา ชมทุ่งบัวแดงหลาย 100 ไร่ คึกคัก ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น หลังอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส

  เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2562 สภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ส่งผลให้การท่องเที่ยวไหว้พระกลางน้ำวัดติโลกอาราม รวมทั้งชมทุ่งบัวแดงหลาย 100 ไร่ บริเวณใกล้เคียงวัดติโลกอาราม เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ต่างเดินทางเข้าท่องเที่ยว และทำบุญไหว้พระกลางน้ำ บริเวณวัดติโลกอาราม กลางกว๊านพะเยา รวมทั้งชมทุ่งบัวแดง ที่นี่พื้นที่หลายร้อยไร่ บริเวณใกล้วัดติโลกอารามกันอย่างคึกคัก ในช่วงนี้ หลังสภาพอากาศเริ่มมีความหนาวเย็น ส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างใช้เวลาว่างในวันหยุดเดินทางเข้าท่องเที่ยวบริเวณวัดติโลกอารามกันอย่างคับคั่ง

  สำหรับการท่องเที่ยวไหว้พระวัดติโลกอารามดังกล่าวนั้น ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด โดยนักท่องเที่ยวต่างนิยมที่จะนั่งเรือพายพื้นบ้าน เข้าไปท่องเที่ยวไหว้พระหลวงพ่อศิลา ที่ประดิษฐานอยู่กลางกว๊านพะเยา ที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 500 ปี รวมทั้งในช่วงนี้ดอกบัวแดง บริเวณใกล้เคียงกับวัดติโลกอารามก็มีการออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม เป็นพื้นที่หลายร้อยไร่ จึงทำให้นักท่องเที่ยวนิยมที่จะเดินทางเข้าท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ ส่งผลให้การท่องเที่ยวไหว้พระชมทุ่งบัวแดงบริเวณวัดติโลกอารามเป็นไปอย่างคึกคัก


  ขณะที่สภาพอากาศที่หนาวเย็นในพื้นที่จังหวัดพะเยา อุณหภูมิต่ำสุดวันนี้อยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทุ่งบัวแดงไหว้พระกลางน้ำอากาศหนาวพระวัดติโลกอารามกว๊านพะเยาไหว้พระพะเยาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์