ข่าว
100 year

ภูชี้ฟ้าหนาวสะท้าน -1 องศาฯ เหมยขาบมา 2 วันติด นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูป

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2562 22:12 น.
SHARE

ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย อากาศหนาวมาก วันนี้อุณหภูมิต่ำสุด -1 องศา นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมา ต่างแห่ถ่ายรูปน้ำค้างแข็งที่เกิดขึ้นเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน ไม่เคยเกิดน้ำค้างแข็งมานานหลายปีมาแล้ว

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 62 ที่อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) อ.เทิง จ.เชียงราย อุณหภูมิยังคงลดต่ำอย่างต่อเนื่อง นายสนิท หอมนาน หน.อช.ภูชี้ฟ้า(เตรียมการ) เผยว่า เช้าวันนี้บนยอดภูชี้ฟ้าอุณหภูมิอยู่ที่ -1 องศา เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ ขึ้นเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน ที่บริเวณข้างทางก่อนขึ้นถึงยอดภูชี้ฟ้า ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปชมทะเลหมอกในวันนี้ต่างก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นเหมยขาบ เพราะที่ภูชี้ฟ้าไม่เคยเกิดน้ำค้างแข็งมานานหลายปีแล้ว จึงพากันนำกล้องถ่ายรูปและมือถือมาถ่ายภาพเก็บไว้อย่างคึกคัก ขณะที่ บนยอดภูชี้ฟ้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวประมาณ 1,200 คน 


ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ทางอุทยานฯ จัดเจ้าหน้าที่ประจำตามจุดต่างๆ เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว ส่วนช่วงปลายปีตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค.62 ไปถึงวันที่ 2 ม.ค. 63 จะมีหลายหน่วยงานทั้ง ทหาร ตำรวจ แพทย์ อุทยาน ไฟป่า มาตั้งเต็นท์บริการนักท่องเที่ยวที่บริเวณลานสน ก่อนถึงยอดภูชี้ฟ้าประมาณ 500 เมตร และจะมี จนท.ประจำเต็นท์ที่กลางหมู่บ้านร่มฟ้าไทย ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง อีกหนึ่งจุด หากนักท่องเที่ยวจะติดต่อสอบถาม หรือมีอาการไม่สบาย ก็สามารถไปติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

null
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูชี้ฟ้าอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้าเหมยขาบอากาศหนาวน้ำค้างแข็งเชียงรายเที่ยวภูชี้ฟ้าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้