เตรียมรดน้ำศพ "แรม วรธรรม" พ่อ "พระเอกโอ" วัดเจ็ดยอด บ่ายวันนี้

ข่าว

  เตรียมรดน้ำศพ "แรม วรธรรม" พ่อ "พระเอกโอ" วัดเจ็ดยอด บ่ายวันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ธ.ค. 2562 11:39 น.

  ญาติและครอบครัวขอขัดความประสงค์ "พ่อแรม" ที่เคยบริจาคร่างให้โรงพยาบาล จะนำศพบำเพ็ญกุศลตามประเพณี แจงไม่มีใครทราบเรื่องนี้มาก่อน เอกสารการอุทิศร่างกายเป็น “อาจารย์ใหญ่” ก็หาไม่เจอ

  หลังเกิดความสูญเสียในวงการบันเทิง เมื่อ “แรม วรธรรม” นักแสดงอาวุโส พ่อพระเอกดัง “โอ-วรุฒ” ได้เสียชีวิตลงเมื่อเวลา 10.16 น. วันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.62 ที่ศาลา 1 วัดโพธารามมหาวิหาร หรือวัดเจ็ดยอด ต.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางญาติได้ช่วยกันทำความสะอาดจัดเตรียมสถานที่ เพื่อเตรียมทำพิธีรดน้ำศพ นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี ในช่วงบ่ายของวันนี้ หลังจากไปรับศพมาจากโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่แล้ว

  น.ส.รุ่งฟ้า บุญสม หลานสาว นางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา ซึ่งได้มาเตรียมงานที่ศาลาสวดศพ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงหมายกำหนดการที่จะมีพิธีรดน้ำศพของนายแรมในช่วงบ่ายของวันนี้ หลังจากนั้นจะมีพิธีสวดอภิธรรมเป็นเวลา 7 วัน ก่อนที่จะนำศพไปฌาปนกิจยังสุสานต่อไป

  ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายแรมได้อุทิศร่างกายเป็น “อาจารย์ใหญ่” ให้กับทางโรงพยาบาลนั้น โดยทางญาติไม่มีใครทราบเรื่องนี้มาก่อนเลย ทราบเพียงแต่มีการพูดกันต่อๆ มาเท่านั้น และเอกสารการบริจาคร่างกายให้กับโรงพยาบาล ทางญาติก็หาไม่เจอ จึงได้สรุปหารือกันว่า ทางญาติจะทำพิธีฌาปนกิจศพตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แรม วรธรรมพ่อแรมพ่อแรม พ่อโอวรุฒพ่อแรม วรธรรมพ่อแรม เสียชีวิตบริจาคร่างกายโอ วรุฒข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 10:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์