ข่าว
100 year

0 องศาฯ ดอยอินทนนท์หนาวยะเยือก เหมยขาบขาวโพลนเกาะเต็มหลังคารถ

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 09:01 น.
SHARE

สภาพอากาศบนดอยอินทนนท์เช้านี้ ยังคงหนาวเย็น วัดได้ต่ำสุดที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 0 องศาเซลเซียส เหมยขาบเกาะเต็มหลังคารถยนต์-ยอดหญ้า รับนักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศโดยทั่วไปของภาคเหนือยังคงมีอากาศหนาวเย็น ชาวบ้านต้องพากันก่อกองไฟผิงเพื่อคลายหนาว ส่วนชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนดอยสูงยังต้องเผชิญกับความหนาวเย็นต่อเนื่อง แต่สภาพอากาศจะเริ่มอุ่นขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น ขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต อย่างจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ ก็เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ต้องการไปรอชมแสงแรกของวันใหม่ เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็น

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า สภาพอากาศบนดอยอินทนนท์ วันนี้ ยังคงหนาวเย็นติดต่อกันเหมือนเช่นทุกวัน ต่ำสุดวัดได้เช้านี้ที่บริเวณกิ่วแม่ปาน วัดได้ 0 องศาเซลเซียส ขณะที่บนยอดดอยจุดสูงสุด ขยับขึ้นมานิดหน่อยอยู่ที่ 4 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานด้านล่างเหลือ 3 องศาเซลเซียส

ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน มีเหมยขาบขาวโพลนไปทั่ว เกาะติดตามยอดหญ้า ม้านั่ง แม้กระทั่งรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ที่นำไปจอดไว้มีน้ำค้างแข็งเกาะขาวโพลนเต็มไปหมด นักท่องเที่ยวที่ไม่เคยเห็นพากันตื่นตาตื่นใจที่พบเห็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเช่นนี้ ซึ่งปีนี้หนาวติดต่อกันกันหลายวันทำให้มีเหมยขาบบนดอยอินทนนท์ ทุกวันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยอินทนนท์อินทนนท์หนาว 2019เหมยขาบอากาศหนาว0องศาเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้