ไลฟ์สไตล์
100 year

จยย.ชนกันยับกลางเมืองเชียงใหม่ เจ็บสาหัส 2 ดับคาที่ 1 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 04:31 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุจักรยานยนต์ 2 คันชนกันใน จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน โดยตำรวจคาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากความประมาท

เมื่อคืนวันที่ 8 ธ.ค. 2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ เขต อ.เมืองเชียงใหม่ เข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ เหตุเกิดที่บริเวณ ถ.สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ฝั่งตรงข้ามสหกรณ์ออมทรัพย์ครูเชียงใหม่ มุ่งหน้าสี่แยกศรีบัวเงิน ม.2 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย อาการสาหัส ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบนำตัวส่ง รพ.อย่างเร่งด่วน และมีอีก 1 ราย เสียชีวิตคาที่

ข่าวแนะนำ

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิงเมืองเชียงใหม่ ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเหลืองขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มอยู่บริเวณกลางถนนสภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ห่างไปประมาณ 40 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า R15 สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน 1 กว 490 เชียงใหม่ ล้มอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยินเช่นกัน

ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นอยู่สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะ ใบหน้า และลำตัวมีเลือดไหล จากการตรวจสอบเอกสารบัตรประจำตัวผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายมานพ แซ่ย่าง อายุ 23 ปี ชาว ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย

ทั้งนี้จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเกิดจากการขับขี่รถด้วยความประมาท แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตขับขี่รถจักรยานยนต์คันไหน โดยทางเจ้าหน้าที่คาดว่าระหว่างก่อนเกิดเหตุนั้นทั้ง 2 คันน่าจะขับขี่มาด้วยความเร็วสูง และอาจจะมีรถคันใดคันหนึ่งขับย้อนศร หรืออาจกำลังขับขึ้นถนนเลนบนเพื่อที่จะกลับรถ จากนั้นจึงเกิดชนกันขึ้นอย่างจัง ซึ่งจะต้องมีการสอบสวนกันอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งไปยังภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต และติดตามญาติมารับศพผู้เสียชีวิตเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุจักรยานยนต์ชนกันเชียงใหม่ขับรถประมาทขับรถย้อนศรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:16 น.