ข่าว
100 year

สิ้นดาราอาวุโส "แรม วรธรรม" พ่อ "พระเอกโอ" รอ "นีโน่" จัดการ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ธ.ค. 2562 05:27 น.
SHARE

วงการบันเทิงสูญเสีย “แรม วรธรรม” นักแสดงอาวุโส พ่อพระเอกดัง “โอ-วรุฒ” หลังเดินล้ม เจ็บขา เกิดอาการแทรกซ้อนสะลึมสะลือ ความดันโลหิตต่ำ ญาติส่งตัว รักษาที่ รพ.กระทั่งเสียชีวิต ส่วนภรรยาเผยสามีจากไปกะทันหัน ตามไปอยู่กับลูกชายแล้ว ขณะที่ญาติยังไม่เคลื่อนศพรอนีโน่-เมทนี บุรณศิริ มาดำเนินการ เพราะเปรียบเสมือนคนในครอบครัว

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี นักแสดงอาวุโสพ่อพระเอกชื่อดังโอ-วรุฒ วรธรรม เข้ารักษาตัวด้วยอาการความดันโลหิตต่ำที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ต่อมาเสียชีวิต มีนางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา ภรรยา และ น.ส.คำดี ชาวไทใหญ่ เป็นแม่บ้านตามมาคอยดูแล บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

นางคำดี ชาวไทใหญ่ อายุ 43 ปี เปิดเผยว่า ดูแลนายแรมมากว่า 17 ปี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ธ.ค. นายแรมยังเดินทางไปรับญาติที่สนามบินเชียงใหม่ แล้วเสียหลักล้มลงบาดเจ็บที่ขา ตนพาไปตรวจที่ รพ.หางดง แพทย์รักษาอาการปวด และอนุญาตให้กลับบ้านพักที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ กระทั่งช่วงดึกนายแรมเกิดอาการแทรกซ้อน นอนมีอาการสะลึมสะลือ ตนใช้เครื่องวัดความดัน ปรากฏว่าความดันต่ำลดลง 72 ตามปกติจะวัดได้ 110 ตนรีบโทรศัพท์ปรึกษาแพทย์ และติดต่อรถกู้ชีพ รพ.หางดง รับตัวไปรักษา แต่อาการไม่ดีขึ้นความดันยังต่ำ เจ้าหน้าที่ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.นครพิงค์ ที่ห้องซีซียู ศูนย์โรคหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ นายแรมเสียชีวิตในเวลา 10.16 น. วันที่ 8 ธ.ค.นี้

ด้านนางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา ภรรยานายแรมเปิดเผยว่า สามีไม่มีวี่แววจะเสียชีวิต ช่วงบ่าย วันที่ 7 ธ.ค. ยังเดินทางไปรับญาติที่สนามบินเชียงใหม่ รู้สึกเสียใจ สามีอายุมากแล้ว ตามไปอยู่กับลูกชายโอ-วรุฒ ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ ส่วนตนคงตามไปภายหลัง จะได้ไปอยู่กันครบ 3 คน พ่อแม่และลูก สำหรับการจัดงานศพนายแรม วรธรรม ญาติจะเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธารามมหาวิหาร หรือวัดเจ็ดยอด ต.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างปรึกษานีโน่-เมทนี บุรณศิริ เปรียบเสมือนพี่ชายของโอ-วรุฒ จะเดินทางมาช่วงเช้าวันที่ 9 ธ.ค. จากนั้นในช่วงบ่ายจะเคลื่อนศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

สำหรับประวัตินายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี พ่อพระเอกโอ-วรุฒ วรธรรม เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้วเมื่อวันที่ 11 ก.ย.61 นายแรมเป็นนักแสดงอาวุโส เคยรับบท “พ่อคำแก้ว” แห่งมงกุฎดอกส้ม รวมถึงตัวประกอบละครดังหลายเรื่อง เช่น ดั่งดวงหฤทัย อย่าลืมฉัน และในรอยรัก นายแรมสมรสกับนางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา ถือเป็นครอบครัวที่วนเวียนอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยุคของ แรม วรธรรม ด้วยหน้าตาไทยผสมลูกครึ่งเป็นที่มาจากคุณตา “วิลเลียม เรจินัลด์ ดิบบ์” และส่งต่อความหล่อสไตล์ลูกครึ่งมาถึงโอ-วรุฒ วรธรรม ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ดาราเสียชีวิตแรม วรธรรมพ่อโอ วรุฒเชีียงใหม่นักแสดงอาวุโสอรพิน กุญชร ณ อยุธยาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้