ข่าว
100 year

สลด เด็ก 2 คนลงเล่นในแม่น้ำวัง เจอน้ำวนดูดร่างจมดับ

ไทยรัฐออนไลน์8 ธ.ค. 2562 23:20 น.
SHARE

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ)

สองเด็กน้อยลงเล่นน้ำในแม่น้ำวัง ถูกน้ำวนดูดร่างจมน้ำดับ คนดำน้ำหาปลามาเจอที่ใต้น้ำถึงกับผงะโร่แจ้งตำรวจ

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 8 ธ.ค. 2562 พ.ต.ท.เมที ยั่งยืน รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 รายที่บริเวณกลางแม่น้ำวัง ใกล้กับวัดแม่กัวะ ฝั่งท่าน้ำบ้านอ้อ หมู่ที่ 2 ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ตำรวจสายตรวจ ชุดสืบสวน แพทย์ รพ.สบปราบ และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ

ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ช.ปัญญพัฒน์ อินญาวงศ์ อายุ 7 ปี และด.ช.พันอินทร์ อินญาวงศ์ อายุ 8 ปีอยู่ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ.จ.ลำปาง ในสภาพเปลือยกายทั้งคู่ หน่วยกู้ภัยและชาวบ้านนำศพเด็กทั้งสองคนขึ้นมาไว้ที่ริมฝั่ง แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายและเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจเนื่องจากการจมน้ำ นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบเสื้อผ้าและจักรยานของเด็กทั้งสองคนอยู่ที่ริมฝั่ง เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จนท.จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

สอบถามนายวิสูตร อินญาวงศ์ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านและเป็นลุงของเด็กทั้งสองคนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นเด็กทั้งสองคนแอบไปเล่นน้ำที่จุดดังกล่าว ซึ่งจุดนั้นได้มีการนำกระสอบทรายมากั้นเพื่อทำเป็นฝายชะลอน้ำชั่วคราวเพื่อใช้ในหน้าแล้งของหมู่บ้าน และจุดบริเวณยังเป็นน้ำวนลึกร่วมสองเมตร กระทั่งมีชาวบ้านที่ไปดำน้ำหาปลาก็ไปพบร่างของเด็กนอนคว่ำหน้าจมอยู่ที่ใต้น้ำจึงรีบมาบอกชาวบ้านและแจ้งตำรวจดังกล่าว

นายวิสูตรระบุอีกว่า ส่วนตัวคิดว่าหลานทำบุญมาแค่นี้ เพราะไม่รู้จะหาเหตุผลใดๆมาอธิบาย เพราะอากาศก็หนาวเย็นเด็กทั้งคู่ไม่น่าจะไปเล่นน้ำที่จุดนั้นเลยแทนที่จะอาบน้ำอยู่ที่ในบ้าน ทั้งนี้เมื่อสองวันก่อนตนเองฝันว่ามีคนตายจึงไปบอกตาให้ทราบเพื่อหาทางแก้ไขและสะเดาะเคราะห์แต่ไม่นึกว่าคนที่มาตายจะเป็นหลานของตนเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กจมน้ำน้ำวนแม่น้ำวังลำปางอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้