หนุ่มทุบรถจอดช่องคนพิการ ขอยุติเรื่องทั้งหมด ขอโทษเจ้าของรถที่ทำเดือดร้อน

ข่าว

  หนุ่มทุบรถจอดช่องคนพิการ ขอยุติเรื่องทั้งหมด ขอโทษเจ้าของรถที่ทำเดือดร้อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2562 23:28 น.

  นักธุรกิจทุบกระจกเก๋งจอดช่องคนพิการ เปิดใจ ทำลงไปเพราะทนไม่ได้จะไม่ทำอะไรเพื่อสังคม ขอโทษเจ้าของรถผู้เสียหายที่ทำให้เดือดร้อน ให้อภัยผมได้ก็ให้อภัย จากนี้ขอให้ยุติเรื่องทั้งหมด

  จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Peerapong Amornpich” ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ พร้อมเล่าถึงความอัดอั้นใจ หลังจากทุบกระจกรถของคู่กรณี เนื่องจากไม่พอใจหนุ่มสาวคู่หนึ่งขับรถเข้ามาจอดในที่จอดรถของคนพิการ บริเวณลานจอดรถภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ปากทางเข้าท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง อ.เมือง จ.เชียงราย

  โดยก่อนลงมือทุบรถนั้น หนุ่มเจ้าของโพสต์ ได้แจ้งให้ ประชาสัมพันธ์ของทางห้างประกาศให้เจ้าของรถเก๋ง ออกมาเลื่อนรถ แต่เวลาผ่านไปนับชั่วโมง ก็ไม่มีการออกเลื่อนรถ หนุ่มคนดังกล่าวจึงตัดสินใจทุบกระจกรถ โดยหลังจากทุบได้ยืนคอยเจ้าของรถออกมา และแจ้งว่ายินดีจ่ายค่าเสียหาย เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้อื่นไม่ให้มีการจอดรถในที่คนพิการเมื่อตนเองไม่พิการ นั้น

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 8 ธ.ค.62 นายพีระพงค์ อมรพิชญ์ 46 ปี นักธุรกิจผู้ที่ก่อเหตุทุบกระจกรถ เปิดใจครั้งแรกว่า เป็นผู้อัดคลิปวีดีโอและไลฟ์สดลงเฟซบุ๊ก เพราะทนไม่ได้เห็นคนไม่พิการขับรถมาจอดในที่จอดคนพิการ ตนเคยไปที่ห้างอื่นๆ เห็นรถไปจอดในที่จอดรถคนพิการนับเป็นสิบครั้ง ได้ไปไล่บอกแต่ละคัน แล้วเอาเรื่องมาโพสต์เล่าต่อในเฟซบุ๊ก หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังคงมีการจอดรถในที่คนพิการอยู่ 


  หนุ่มนักธุรกิจที่ทุบกระจกรถเก๋ง กล่าวต่อว่า ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าไม่ทำอะไร ผมรับไม่ได้ หลังจากเหตุการณ์ตั้งแต่นี้ไป ถ้าเกิดมีคนไปจอดในจอดรถคนพิการ ก็ต้องคิดว่าไม่คุ้มเลยถ้ารถถูกทุบ ถ้าจอดอีกทุบได้ก็ทุบเลย ถ้าเป็นอย่างนี้ไปเรื่อย คนก็ไม่กล้าจอดอีก นี่คือสิ่งที่ผมต้องการ ส่วนที่น้องที่จอดครั้งนี้ ก็ต้องขอโทษน้องเขาที่ทำให้ครอบครัวเจ้าของรถเดือดร้อน ให้อภัยผมได้ก็ให้อภัย แต่ผมทนไม่ได้ที่อยู่ในสังคมแล้วไม่ทำอะไรเพื่อสังคม

  และในขณะที่นายพีระพงศ์ ให้สัมภาษณ์นักข่าว มีตัวแทนพนักงานฝ่ายบริหาร ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงกับนายพีระพงศ์ว่า ทางห้างได้เอาแผงกั้นไว้แล้ว แต่ก็ยังมีคนแอบมาจอดอยู่หลายครัง การจะให้ รปภ.ยืนเฝ้ามันก็คงเป็นไปได้ยาก ถ้าเราเห็นลูกค้าเข้ามาเราก็จะแจ้งให้ลูกค้าทราบ เราก็เข้าใจลูกค้าโดยทางห้างจะป้องกันและห้ามลูกค้าซึ่งก็เป็นไปได้ยาก หากมีอะไรจะเสนอแนะก็เชิญได้ทางห้างจะได้นำไปปรับปรุง


  และหลังจากนั้น นายพีรพงค์ ได้ขอให้ยุติเรื่องทั้งหมด รวมทั้งการให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าว และได้ย้ายสิ่งของออกจากบ้านเดิมไปอยู่ที่อื่นโดยไม่เปิดเผย เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทุบกระจกรถที่จอดคนพิการจอดรถในห้างหนุ่มทุบกระจกเก๋งคนไม่พิการจอดช่องคนพิการเชียงรายช่องจอดคนพิการข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์