ข่าว
100 year

เตรียมรับศพ "พ่อแรม" พรุ่งนี้ ก่อนมอบร่างเป็นอาจารย์ใหญ่ ตั้งสวด 7 วัน

ไทยรัฐออนไลน์8 ธ.ค. 2562 16:16 น.
SHARE

ญาติพ่อแรม เตรียมรับศพพรุ่งนี้ ตั้งบำเพ็ญกุศล 7 วันที่วัดโพธารามมหาวิหาร จ.เชียงใหม่ โดยพี่นีโน่ จะมาช่วยดูแล ก่อนมอบร่างเป็นอาจารย์ใหญ่ ด้าน ตั้ม สมประสงค์ เสียใจ เตรียมเดินทางไปร่วมงานศพ

กรณีที่ นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี นักแสดงอาวุโส พ่อพระเอกชื่อดัง โอ วรุฒ วรธรรม ที่เพิ่งเสียชีวิตไปนั้น เกิดช็อกความดันต่ำเข้ารักษาที่โรงพยาบาล และได้จากไปอย่างสงบ ที่ห้อง CCU ศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลนครพิงค์ หลังจากที่ทางโรงพยาบาลได้ทำการปั๊มหัวใจพ่อแรมไป 3 ครั้งแล้ว แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ และเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 10.16 น. พ่อแรมได้จากไปอย่างสงบ

จากนั้นทางญาติรวมถึง นางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา ภรรยาของนายแรม ได้เดินเข้าไปในห้อง CCU เพื่อดูร่างอันไร้วิญญาณเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ของทาง รพ.จะได้เคลื่อนย้ายร่างของพ่อแรม ไปไว้ที่ห้องเก็บศพ รพ.นครพิงค์ เพื่อรอญาติมารับศพในวันพรุ่งนี้

ขณะที่เรื่องการจัดการงานศพนั้น นางคำดี แม่บ้านที่ดูแลพ่อแรม แจ้งว่า ต้องรอพี่นีโน่มาจัดการ แต่เบื้องต้นคุณพ่อได้บริจาคร่างไว้ให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อเป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับนักศึกษาแพทย์ได้ศึกษา ซึ่งในวันพรุ่งนี้การรับศพคุณพ่อแรม วรธรรม ทางพี่นีโน่ เมทนี บุรณศิริ พี่ชายคนสนิทของโอ วรุฒ วรธรรม จะเดินทางไปรับศพที่ โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดโพธารามมหาวิหาร (วัดเจ็ดยอด) ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ศาลา 1 เป็นเวลา 7 วัน


ด้าน นางคำดี ชาวไทใหญ่ แม่บ้านที่ดูแลพ่อแรมมา 17 ปี กล่าวอีกว่า รู้สึกว่าพ่อจะมีอาการความดันโลหิตต่ำ ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้แล้ว จึงต้องเรียกรถพยาบาลมารับไปที่โรงพยาบาลหางดง โดยก่อนหน้านั้นพ่อแรมได้เดินทางไปรับพระที่สนิทกัน ที่สนามบินจังหวัดเชียงใหม่ แล้วลื่นล้มก้นกระแทกพื้น

ขณะที่ นางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา ภรรยาของพ่อแรม ได้เปิดเผย ว่า หลังทราบข่าวก็รู้สึกเสียใจ และตอนนี้ก็เหลือเพียงตัวคนเดียวแล้ว ก็พยายามเข้มแข็ง ตอนนี้ทั้งพ่อแรมและพี่โอ ก็คงได้เจอกันแล้ว แม่ก็ต้องทำใจ 4 คนพ่อแม่ลูก ก็เหลือแม่คนเดียวแล้ว ส่วนเรื่องงานศพของพ่อแรมนั้น ทางพี่นีโน่จะเป็นคนจัดการ โดยรอพี่นีโน่เดินทางมาก่อน ซึ่งจะได้มีการนำร่างของพ่อไปบำเพ็ญกุศลต่อไป


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ อดีตนักร้องชื่อดังที่สนิทกับ โอ วรุฒ วรธรรม และพ่อแรม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า ตนเองทราบข่าวก็รู้สึกเสียใจ ตั้งแต่โอ วรุฒเสียชีวิตไป พ่อแรมก็เจ็บป่วยออดๆ แอดๆ ตามอายุของคนแก่ และพ่อแรมเองก็อายุเยอะแล้ว ซึ่งตอนแรกตนเองได้จองตั๋วเพื่อบินไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 14 ธ.ค.62 แต่มาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ก็จะกลับถึงจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเย็น เพื่อมาจัดการเรื่องบำเพ็ญกุศลศพพ่อแรม

สำหรับประวัติ พ่อแรม วรธรรม อายุ 86 ปี เป็นพ่อของพระเอก โอ วรุฒ วรธรรม พระเอกชื่อดังผู้ล่วงลับ และยังเป็นนักแสดงอาวุโสผู้เคยรับบท “พ่อคำแก้ว” แห่งมงกุฎดอกส้ม รวมถึงตัวประกอบละครดังอย่าง ดั่งดวงหฤทัย, อย่าลืมฉัน, ในรอยรัก และอีกหลายเรื่อง ด้านครอบครัว สมรสกับ นางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา บุตรสาวของ ร.ท.ม.ล.พร้อม กุญชร ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่สกุลดัง ซึ่งถือเป็นครอบครัวที่วนเวียนอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยุคของ แรม วรธรรม ด้วยหน้าตาไทยผสมลูกครึ่ง ที่มาจากคุณตา Mr.William Reginald Dibb และส่งต่อความหล่อสไตล์ลูกครึ่งมาถึง โอ วรุฒ วรธรรม ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรม วรธรรมพ่อแรม เสียชีวิตพ่อแรม พ่อโอวรุฒเชียงใหม่งานศพพ่อแรมอรพิน กุญชร ณ อยุธยาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้