ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงใหม่หนาวมาก ยอดอินทนนท์ 3 องศาฯ ใกล้เยือกแข็ง

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2562 08:52 น.
SHARE

ภาคเหนือเชียงใหม่อุณหภูมิลดต่อเนื่อง ยอดดอยอินทนนท์ แตะ 3 องศาฯ ใกล้จุดเยือกแข็ง เกิดเหมยขาบน้ำค้างแข็งตามยอดหญ้า นักท่องเที่ยวแห่ดูแสงแรกของวัน ไม่หวั่นแม้ต้องสั่นสะท้าน 

วันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน สภาพอากาศที่ จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิลดลงฮวบฮาบ ยอดดอยอินทนนท์ต่ำสุดเหลือ 3 องศาเซลเซียส มีเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง ขาวโพลน เกาะตามยอดหญ้า เช่นเดียวกับจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิอยู่ที่ 3 องศาฯ ขณะที่นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปชมแสงแรกของวัน แม้หนาวสั่น สะท้านกาย

ข่าวแนะนำ

ส่วนอุณหภูมิในพื้นราบ ในจังหวัดเชียงใหม่ หนาวเย็นลงเช่นกัน ประชาชนต้องนำเสื้อผ้ากันหนาวออกจากตู้เสื้อผ้ามาสวมใส่ เช้าวันนี้ อุณหภูมิ อำเภอเมือง วัดได้ 15 องศาเซลเซียส อำเภอสันกำแพงวัดได้ 15 องศาเซลเซียส อำเภอแม่อายวัดได้ 13 องศาเซลเซียส อำเภอสันป่าตองวัดได้ 15 องศาเซลเซียสอำเภออมก๋อย วัดได้ 9 องศาเซลเซียส

จ.พะเยา สภาพอากาศอากาศหนาวเย็น มีหมอกปกคลุมกระจายไปทั่วบริเวณ อุณหภูมิในช่วงเช้าต่ำสุด 10-11 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ประชาชนต้องสวมใส่เสื้อกันหนาว และออกมาวิ่งออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นสู้กับความหนาว ขณะที่กว๊านพะเยาบริเวณจุดชมวิวตำบลแม่นาเรือ อำเภอเมืองพะเยา มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ออกมารับออกอากาศที่หนาวเย็นในตอนเช้า ด้วยเช่นกัน

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า สภาพอากาศในภาคเหนือตอนบน ในช่วงวันที่ 6-10 ธ.ค. 62 อุณหภูมิจะลดลง 4-8 องศาเซลเซียส บริเวณพื้นราบมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีลมแรง
อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 23-26 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็ง อุณหภูมิต่ำสุด 1-7 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนาวอากาศหนาวเชียงใหม่หนาวท่องเที่ยว เชียงใหม่ดอยอินทนนท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 05:10 น.