ไลฟ์สไตล์
100 year

คนร้ายบุกเดี่ยวแทงเด็กปั๊มน้ำมัน ชิงทรัพย์ กลางเมืองลำปาง

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2562 00:17 น.
SHARE

คนร้ายอุกอาจบุกเดี่ยวใช้มีดชิงทรัพย์ปั๊มน้ำมันกลางเมืองลำปาง ขณะที่พนักงานกำลังนำเงินสด 5 ถุงมาหย่อนใส่ตู้เก็บเงินภายในด้านหลังปั๊ม เป็นจังหวะที่คนร้ายลงมือก่อเหตุ และได้ใช้มีดแทงเด็กปั๊มบาเจ็บ ก่อนชิงเงินไป 1.2 แสนบาท ด้าน ผบก.ภ.จว.ลำปาง ระดมตำรวจและสุนัขดมกลิ่นค้นหาคนร้าย และเชื่อว่าเคยทำงานในปั๊มน้ำมันแห่งนี้

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.62 ร.ต.อ.ณัฐนนท์ เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ที่ปั๊มน้ำม้นแห่งหนึ่ง ใกล้กับหลักกิโลยักษ์ อยู่ปากทางเข้าหมู่บ้านศรีหมวดเกล้า เขตตำบลชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง ชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง หน่วยปฎิบัติการพิเศษ ภ.จว.ลำปาง พร้อมด้วยสุนัขดมกลิ่นเข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าสำนักงานของปั้มน้ำม้นดังกล่าวพบหยดเลือดจำนวนมากหยดอยู่ที่พื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายไพรัช ชาจุหวัน อายุ 17 ปี ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดตามร่างกายเพื่อนร่วมงานนำตัวส่งโรงพยาบาลลำปางไปก่อนหน้านี้ จากการสอบถามพนักงานด้วยกันทราบว่า นายไพรัตน์ได้นำเงินสดที่ได้จากการเติมน้ำมันในช่วงผลัดกลางวันจำนวน 5 ถุงมาหย่อนใส่ตู้เก็บเงินซึ่งอยู่ด้านหลังปั๊มน้ำมันซึ่งปฏิบัติมาทุกวัน แต่ระหว่างที่นำเงินมาพบคนร้ายเป็นชายจำนวน 1 คนสวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้าเข้ามาชิงเงิน จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดทำร้ายที่บริเวณแขนพร้อมชิงเงินสดที่นำมาไปจำนวน 4 ถุง รวมเป็นเงินทั้งสิ้นประมาณ 120,000 บาท แล้วก็วิ่งหลบหนีออกไปทางหลังปั๊ม ส่วนตนเองนำเงินที่เหลืออีก 1 ถุงวิ่งไปที่ด้านหน้าปั๊มพร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน และแจ้งตำรวจดังกล่าว

สอบถาม น.ส.กมลทิพย์ ล่วงลือ อายุ 26 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุสามีตนเองขับรถบรรทุกมาส่งของและมาจอดรถพักที่บริเวณหลังปั้มน้ำมันดังกล่าว ขณะที่กำลังชงนมให้ลูกสักพักก็ได้ยินเสียงคนเอะอะโวยวาย และเห็นคนร้ายรูปร่างสันทัด ใส่เสื้อแจคเก็ตแขนยาว สวมหมวกไอ้โหม่งปิดบังใบหน้ากำลังขึ้นคร่อมและใช้มีดจ้วงใส่พนักงานของปั้มน้ำมันตอนแรกนึกว่าเขาต่อยกันเฉยๆ กระทั่งสักพักเห็นพนักงานคนดังกล่าววิ่งหนีออกไปได้ และร้องให้คนช่วย ส่วนคนร้ายก็หลบหนีออกไปทางด้านหลังปั้มน้ำมัน และมารู้ภายหลังว่าคนร้ายใช้มีดทำร้ายชิงเงินพนักงานปั้มน้ำมัน

ขณะที่ นายไพรัตน์ เด็กปั๊มน้ำมันคนที่ถูกทำร้ายอาการปลอดภัยแล้ว โดยแพทย์ให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลำปาง พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองทำงานที่นี่ได้ประมาณ 4 เดือน ระหว่างที่จะนำเงินไปเก็บก่อนจะถึงตู้เซฟประมาณ 5 เมตรก็มีคนร้ายเป็น ชายรูปร่างสันทัด ใส่เสื้อแจ๊คเก็ตสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมรองเท้าผ้าใบ ใส่หมวกชุดไอ้โม่งปิดบังใบหน้าเมื่อมาถึงก็ไม่พูดพล่ามทำเพลงใช้อาวุธมีดยาวกว่า 1ฟุตเข้ามาฟัน ตนจึงยกแขนซ้ายมาปิด ทำให้คมมีดฟันเข้าที่แขนจนมีบาดแผลเวอะหวะก่อนที่คนร้ายจะเข้ามาชิงเงินสดไปแล้วก็หลบหนีออกไปทางหลังปั๊มน้ำมันโดยปีนกำแพงปูนหนีไปทางถนนเข้าหมู่บ้านศรีหมวดเกล้า ต ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง

ต่อมาพล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง ได้เข้าสอบปากคำเด็กปั้มคนดังกล่าวด้วยตนเอง ที่ รพ ลำปาง พร้อม เปิดเผยว่า ได้จัดกำลังตำรวจและ สุนัขดมกลิ่น ปูพรมค้นหาในหมู่บ้านศรีหมวดเกล้าแล้ว คาดว่าคนร้ายรายนี้ อาจจะเป็นคนที่เคยทำงานในปั๊มน้ำมันแห่งนี้มาก่อน หรือไม่ก็รู้ความเคลื่อนไหวเวลาการส่งเงินโดยเฉพาะช่วงเวลาที่ 21.00 น จะมีการนำเงิน เข้าเก็บที่ตู้เซฟซึ่งอยู่ด้านหลังปั๊มน้ำมัน ทั้งนี้ตำรวจนั้นกำลังแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดและเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายรายนี้แล้ว และจะได้เริ่งติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ให้ได้โดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงทรัพย์ปั๊มน้ำมันบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ปั๊มน้ำมันชิงทรัพย์ลำปางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:25 น.