พบเจ้าของเงิน 1.4 หมื่นทำตก เป็นลุงชาวนาที่พะเยา ที่เคยเก็บเงินคืนเจ้าของ

ข่าว

  พบเจ้าของเงิน 1.4 หมื่นทำตก เป็นลุงชาวนาที่พะเยา ที่เคยเก็บเงินคืนเจ้าของ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2562 17:50 น.

  พบเจ้าของเงิน 14,000 บาทแล้ว ทำหล่นขณะควักเงินซื้อชุดนักเรียนให้หลานแบบไม่รู้ตัวเลย เจ้าตัวเผย ก่อนหน้าเคยเก็บเงินได้และคืนให้เจ้าของ กว่า 2 หมื่นบาท ผลบุญเลยย้อนกลับมาให้ได้เงินคืน

  เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 จากกรณีที่ นพ.ชวชัย พงษ์พนัส ได้เก็บเงินตกที่บริเวณร้านทองเจ๊บุ้ง บริเวณตลาดสดพะเยาอาเขตแล้วตามหาเจ้าของนั้น ล่าสุดนายถนอม ยาดี อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา ทราบข่าวที่สื่อต่างๆ ทั้งออนไลน์และเว็บไซต์ที่นำเสนอข่าว จึงรุดเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา เพื่อรับว่าตนเป็นเจ้าของเงินจำนวน 14,000 บาท พร้อมแสดงหลักฐาน บัตรประชาชนแสดงตนเพื่อรับเงินที่ตนทำหาย


  หลังจากที่เป็นข่าว เรื่อง นพ.ชวชัย พงษ์พนัส แพทย์ รพ.พะเยา อ.เมือง จ.พะเยา ได้เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ขณะที่ตนเองกำลังจะเดินทางไปเปิดคลินิก "หมอดวงหทัย" ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณตลาดพะเยาอาเขต ขณะเดินผ่านหน้าร้านทองเยาวราช (เจ๊บุ้ง) ก็พบกับเงินสดตกอยู่ที่พื้น นับได้จำนวน 14,000 บาท จึงถ่ายรูปธนบัตรไว้และรีบนำส่ง พ.ต.ท.อารินทร์ เทพพรหมวงศ์ รอง ผกก.สอบสวนฯ สภ.เมืองพะเยา ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนั้น


  นายถนอม กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพทำนา เมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ตนเองได้รับเงินจากการขายข้าวมาจำนวนหนึ่ง ด้วยความดีใจ อยากจะซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้กับหลานของตน จึงนำเงินจากการขายข้าวในนามาซื้อ พอถึงที่เกิดเหตุดังกล่าว ตนล้วงเงินออกจากกระเป๋าเงิน แต่ไม่ได้สังเกต ว่าเงินตนเองหล่นออกจากกระเป๋า ทั้งยังไม่รู้ว่าเงินของตนเองหายไปเป็นจำนวนเท่าไร เมื่อตนเองทราบข่าวว่ามีคุณหมอเก็บเงินได้ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและจะไปกราบขอบคุณคุณหมอชวชัย ที่ "คลินิกดวงหทัย" ในช่วงเย็นอีกครั้ง


  นายถนอม กล่าวต่อไปอีกว่า เมื่อไม่นานมานี้ ตนเองก็เคยเก็บกระเป๋าเงินของคนอื่นได้ 2 ครั้ง ครั้งแรก มีเงินจำนวน 500-600 บาท ครั้งที่ 2 จำนวนเงินมากถึง 2,000 บาท ทั้ง 2 ราย ตนเองเป็นคนที่นำเงินไปมอบให้กับเจ้าของเงินถึงที่บ้าน ตนเชื่อว่า การที่ตนเองได้รับเงินที่หายคืนมา น่าจะเป็นบุญกุศลที่ทำมา ตนเองไม่คิดละโมบ โลภมาก ไม่คิดที่จะเอาสิ่งที่เป็นของคนอื่นมาเป็นของตน และขอบุญกุศลเหล่านี้ขอมอบให้คุณหมอชวชัยและครอบครัวจงเป็นสุขเจริญยิ่งด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด
   04:59

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เก็บเงินคืนเจ้าของเก็บเงินได้เจ้าของเงินลุงชาวนาพะเยาถนอม ยาดีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 15:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์