ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวนับพัน ฝ่าลมหนาว 8 องศาฯ ขึ้นดอยชมทะเลหมอกบนภูชี้ฟ้า

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2562 16:01 น.
SHARE

ภูชี้ฟ้าหนาวสุดที่ 8 องศาฯ นักท่องเที่ยวนับพันฝ่าลมหนาวขึ้นไปชมทะเลหมอก แถมขาลงมีเด็กชาวม้งแต่งชุดชาวเขามาร้องเต้นให้ชมจนต้องขอเซลฟี่ด้วย ด้านอำเภอเทิงจัดมหกรรมอาหารฯ หนุนการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.62 ที่อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) อ.เทิง จ.เชียงราย อุณหภูมิบนยอดดอยลดต่ำเหลือเพียง 8-9 องศา แต่ยังมีนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมแสงแรงของวันและทะเลหมอกตอนเช้า พากันเดินขึ้นดอยตั้งแต่เวลา 04.30 น. โดยนับยอดนักท่องเที่ยวช่วงเช้านี้ได้ประมาณ 1,200 คน บนยอดดอยท้องฟ้าเปิด มีลมหนาวพัดตลอดเวลา ระหว่างทางขึ้นลงภูชี้ฟ้าจะมีเด็กชนเผ่าม้งในพื้นที่ แต่งตัวด้วยชุดชนเผ่ามาขับร้องเพลงและเต้นให้นักท่องเที่ยวได้ชม โดยก็เรียกความสนใจนักท่องเที่ยวให้แวะชมความน่ารักของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี และไม่ลืมที่จะเก็บรูปเซลฟี่คู่กับเด็กๆ กลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ข่าวแนะนำ


ด้านนายธนิต สุภาแสน นายอำเภอเทิง จ.เชียงราย กล่าวว่า อำเภอเทิง เตรียมจัดงานต้อนรับลมหนาว ได้แก่ งานมหกรรมอาหารและของดีอำเภอเทิง ประจำปี 2562 ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนการจัดงานจาก อบจ.เชียงราย และ ทต.เวียงเทิง ในงานจะมีการรวบรวมร้านอาหารอร่อย และสินค้าโอทอปของอำเภอเทิง อาทิ ผ้าทอ ตะกร้าหวาย ฯลฯ มาจัดแสดงและจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว โดยมีกิจกรรมประกวดร้องเพลงของกำนันผู้ใหญ่บ้าน ประกวดนางงาม "ธิดากุ้งก้ามกราม" ซึ่งถือเป็นสินค้าเด่นของอำเภอเทิง สร้างรายได้เข้าอำเภอปีละหลายล้านบาท ปีนี้จะประกวดเป็นปีแรก มีสาวงามจาก 25 ตำบลของอำเภอเทิงสนใจร่วมชิงมงกุฎ กำหนดจัดงานในวันที่ 16-18 ธ.ค. นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูชี้ฟ้าเที่ยวภูชี้ฟ้าทะเลหมอกเชียงรายอ.เทิงอากาศหนาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 13:02 น.