ไฟไหม้โกดังโกลบอลเฮ้าส์ลำพูนกลางดึก ระดมรถดับเพลิง 20 คันเข้าสกัด

ข่าว

  ไฟไหม้โกดังโกลบอลเฮ้าส์ลำพูนกลางดึก ระดมรถดับเพลิง 20 คันเข้าสกัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2562 06:58 น.

  เพลิงลุกโหมไหม้โกดังเก็บของโกลบอลเฮ้าส์ลำพูนกลางดึก เจ้าหน้าระดมรถดับเพลิงร่วม 20 คันระงับเหตุโชคดี ควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ใช้เวลา ร่วม 2 ชั่วโมง รอตรวจสอบสาเหตุ และค่าเสียหายในรุ่งเช้า

  เมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 4 ธ.ค.62 ร.ต.อ.สุพจน์ นุกาศ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้ที่โกดังเก็บของโกลบอลเฮ้าส์สาขาลำพูน ตั้งอยู่บนถนนสายลำพูน-ดอยติ หมู่ 5 บ้านแม่สารป่าขาม ต.เวียงยอง อ.เมือง จ.ลำพูน ภายหลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นก่อนจะรีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใกล้เคียงระดมรถน้ำเข้าสกัดร่วม 20 คัน

  ต้นเพลิงเกิดบริเวณโกดังเก็บของส่วนจะเป็นเครื่องสุขภัณฑ์ ขณะเกิดเหตุโกดังได้ปิดล็อกกุญแจไว้เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำสกัดไว้ด้านนอกเพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลาม จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่ รปภ. แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อจะได้พังประตูเข้าไปสกัดเพลิงป้องกันมิให้ลุกลามไปยังจุดอื่น ซึ่งต้นเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จนหลังคายุบตัวลงสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงได้ระดมฉีดสกัดน้ำบริเวณโดยรอบโกดังไม้ให้ลุกลามไปยังส่วนอื่นได้สำเร็จ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง

  อย่างไรก็ตามขณะเกิดเหตุ ทาง นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอเมืองลำพูน ได้รีบมาตรวจสอบและบัญชาการด้วยตนเองในการระงับเหตุ ส่วนต้นเพลิงสามารถควบคุมไว้ได้ในวงจำกัด และช่วงเช้าวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าทำการตรวจสอบอีกครั้งว่าสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไฟไหม้ร้าน จยย.เจ้าของเล่านาทีระทึก อุ้มลูกหนีตาย เสียหายกว่า 5 ล้าน
   03:21

   ไฟไหม้ร้าน จยย.เจ้าของเล่านาทีระทึก อุ้มลูกหนีตาย เสียหายกว่า 5 ล้าน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้เพลิงไหม้ไหม้โกดังเก็บของลำพูนโกลบอลเฮ้าส์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 14:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์