ทหารม้ายึดยาบ้า 2.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 80 กก. คาราวานขนเข้าทางเวียงแหง

ข่าว

  ทหารม้ายึดยาบ้า 2.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 80 กก. คาราวานขนเข้าทางเวียงแหง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 10:53 น.

  ชุดฉก.ทหารม้า กองกำลังผาเมือง ยึดยาบ้าได้ 2.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 80 กก. ภายหลังออกลาดตระเวนในพื้นที่ อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ พบกลุ่มคน 10-15 คน เดินสะพายเป้ ก่อนทิ้งของวิ่งหนีหายไปในหุบเขา   

  กลางดึกคืนวันที่ 2 ธันวาคม พันเอกศรัณย์ รอดบุญธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนใน บริเวณพื้นที่ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ จึงสั่งการให้พันโทฐานพัฒน์ แสงนาค ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 1 จัดกำลังลาดตระเวนเฝ้าตรวจ สกัดในพื้นที่ โดยมี ร้อยโทสำราญ โกสุม ผู้บังคับกองร้อยที่ 1 นำกำลังชุดปฏิบัติการลาดตระเวน

  จนถึงเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 3 ธันวาคม ชุดปฏิบัติการพบกลุ่มขบวนการต้องสงสัยแต่งกายชาวบ้านประมาณ 10-15 คน ที่หลังมีเป้สะพายอยู่ และยังมีอาวุธไม่ทราบชนิดและขนาดเดินลัดเลาะมาตามเส้นทางบ้านเปียงหลวง บ้านปากแซม ชุดปฏิบัติการที่เฝ้าระวังอยู่ได้ส่งสัญญาณให้กลุ่มคนดังกล่าวหยุด แต่กลุ่มคนทั้งหมดตกใจพากันแยกย้ายกันหลบหนีลงหุบเขาในป่า อาศัยความมืดและความชำนาญเส้นทางหลบหนีไป

  จากนั้นชุดปฏิบัติการได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบกระสอบที่กลุ่มคนดังกล่าวทิ้งไว้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) มีสัญลักษณ์ Y1 และ A ไอซ์ รวม 13 เป้ แยกเป็นยาบ้า 9 เป้ ประมาณ 1,800,000 เม็ด ไอซ์ 4 เป้ ประมาณ 80 กิโลกรัม กระทั่งตอนเช้า หลังจากท้องฟ้าเปิดประมาณ 07.00 น. ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบในพื้นที่อีกรอบ พบยาบ้าอีก 3 เป้ เป้ละ 200,000 เม็ด รวมยาบ้าที่ยึดไ้ด้ 2,400,000 เม็ด ไอซ์ 80 กิโลกรัม โดยจะมีการแถลงข่าวที่ฐานปฏิบัติการแปกแซมต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยึดยาบ้ายาบ้า2.8ล้านเม็ดคาราวานยาบ้าทหารจับยาบ้ากองกำลังผาเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 03:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์