เชียงราย จับยาบ้า 6.8 ล้านเม็ด ระทึก ยิงยางล้อสกัด แต่ 2 คนร้ายหนีได้

ข่าว

  เชียงราย จับยาบ้า 6.8 ล้านเม็ด ระทึก ยิงยางล้อสกัด แต่ 2 คนร้ายหนีได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2562 19:36 น.

  ตร.ร่วมทหาร เชียงราย แถลงร่วม จับยาบ้า 34 กระสอบ 6.8 ล้านเม็ด ได้ที่ริมโขง ระทึกยิงยางล้อสกัด แต่ 2 คนร้ายอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ คาดเป็นของขบวนการชนกลุ่มน้อย 

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ย.62 ที่ บก.ภ.เชียงราย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ท.สุภโชค ธวัช พีระชัย แม่ทัพน้อย 3 พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.เชียงราย ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รอง.ผวจ.เชียงราย นายคณิศร ภาพีรนนท์ ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย ปปส.ภ.5 ร่วมกันแถลงจับยาบ้ารายใหญ่ 

  พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.เชียงราย ร่วมกันแถลงจับยาบ้ารายใหญ่ ว่า เมื่อเวลา 21.45 น. วันที่ 27 พ.ย. 62 พ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผกก.สภ.เชียงของ ได้รับแจ้งว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดน อ.แม่สาย ผ่านเข้าพื้นที่ อ.เชียงของ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตั้งจุดสกัด บนถนนหน้าวัดเทพนิมิต บ.ห้วยเม็ง หมู่ 6 ต.เวียง อ.เชียงของ จนกระทั่งเวลาต่อมา ได้พบรถปิกอัพ 3 คัน ขับขี่ผ่านด่านตรวจ เมื่อทำการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่ขณะที่ตรวจค้นพบคนในรถพูดโทรศัพท์ภาษาม้ง มีพฤติการณ์น่าสงสัย จึงทำการสอบกล้องวงจรปิดหน้าตู้ยามเมืองกาญจน์ ต.ริมโขง ซึ่งตั้งอยู่ก่อนจะถึงด่านสกัด 2 - 3 กม. ได้พบรถปิกอัพ โตโยต้าไฮลักษ์ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน 6 กข 1692 กรุงเทพฯ ขับผ่านตู้ยามบ้านเมืองกาญจน์ เข้าไปทาง อ.เชียงของ ประมาณ 15 นาที จากนั้นรถคันดังกล่าวได้ขับย้อนกลับมา และมุ่งหน้าไปทางบ้านม่วงกาญจน์ หมู่ 9 ต.ริมโขง เจ้าหน้าที่จึงออกตรวจค้นในหมู่บ้านม่วงกาญจน์ พบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณลานเอนกประสงค์ บ.ม่วงกาญจน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัว เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่ผู้ขับขี่ได้เร่งเครื่องยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตะโกนสั่งให้หยุดรถ แต่รถปิกอัพไม่ยอมหยุด จึงได้ใช้อาวุธปืนพกยิงยางรถยนต์แต่ไม่ถูก แต่รถคันดังได้ขับหลบหนีต่อไปอีกประมาณ 100 เมตร เมื่อเห็นจวนตัว ชาย 2 คน บนรถเปิดประตูออกวิ่งหลบหนีไปท่ามกลางความมืด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไล่ติดตามไปแต่ไม่ทัน

  หลังจากนั้นได้เข้าทำการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว พบกระสอบปุ๋ยบรรจุยาบ้า วางอยู่ท้ายกระบะบรรทุก 34 กระสอบ จำนวนรวม 6,800,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ส่ง พงส.สภ.เชียงของ สอบสวนขยายผล จากการตรวจสอบพบว่าทะเบียนรถปิกอัพปลอมเป็นของรถเก๋งนำมาสวมทับเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ คาดว่า ขบวนการขนยาบ้าครั้งนี้เป็นชนกลุ่มน้อยที่ขนกันเป็นประจำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขุนแผน 2022 "องค์ดำ โสฬส"เปิดตัวเมีย 8 คน
  14:49

  ขุนแผน 2022 "องค์ดำ โสฬส"เปิดตัวเมีย 8 คน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้า6.8 ล้านเม็ดเชียงรายชนกลุ่มน้อยยิงล้อสกัดหลบหนียาบ้า 6.8 ล้านเม็ดกระสอบปุ๋ยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 13:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์