ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มไทใหญ่ชะตาขาด จยย.เสียหลักล้มดับ คาดถูกรถตามหลังทับร่างซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2562 02:01 น.
SHARE

เกิดเหตุหนุ่มชาวไทใหญ่รถจักรยานยนต์ล้มเสียชีวิต ศพมีร่องรอยถูกรถทับ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเขาเสียชีวิตก่อนแล้ว หรือเสียชีวิตเพราะถูกรถทับ

เมื่อคืนวันที่ 30 พ.ย. 2562 เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบล้มชนเกาะกลางจนมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณใต้ทางลอดแยกศาลเด็ก ถ.เชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าเมือง อ.เมืองเชียงใหม่ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ ร.ต.ท.หญิง ธัญชนก พรหมราช รอง สว.สอบสวน สภ.แม่ปิง เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่เข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดพบรถจักรยานยนต์ HONDA PCX 150 สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กค 8601 เชียงใหม่ ล้มอยู่บริเวณริมถนนใกล้ขอบทาง สภาพรถพังยับเยิน ที่กลางถนนพบร่างผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตสภาพมีเลือดไหลออกบริเวณศีรษะ ร่างกายมีบาดแผลฉีกขาด มีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณลำตัวช่วงล่าง

จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบชื่อคือ นายเชน รัฐชกร อายุ 20 ปี วัยรุ่นชาวไทใหญ่ สวมเสื้อแขนยาวสีแดง กางเกงขายาวสีน้ำตาล หมวกนิรภัยมีสภาพแตกละเอียด นอกจากนี้บริเวณร่างของผู้เสียชีวิตนั้นยังพบรอยคล้ายกับว่าหลังเกิดเหตุถูกรถมาทับซ้ำอีกด้วย ซึ่ง ณ เวลาที่เกิดเหตุก็ไม่มีพยานเห็นชัด

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากสาเหตุของการขับรถด้วยความประมาท และขับมาด้วยความเร็ว ส่วนประเด็นของการเสียชีวิตนั้นที่คาดว่าหลังจากเกิดอุบัติเหตุแล้วเจ้าตัวถูกรถตามมาเหยียบซ้ำหรือไม่นั้น ทางพนักงานสอบสวนจะได้ติดต่อขอภาพวงจรปิดจากกล้องวงจรในที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัด ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้นก็ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด ก่อนที่จะไประสานญาติมารับศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ต่อมาโลกโซเชียลโดยเพจ “จังหวัดเชียงใหม่ CM108” ได้นำคลิปกล้องหน้ารถที่ได้มาจากผู้อยู่ในเหตุการณ์มาเผยแพร่ ซึ่งเห็นได้ว่ารถจักรยานยนต์ของผู้ตายนั้นขับมาและเสียหลักชนกับแท่งแบริเออร์กลางถนน และจะเห็นได้ว่าเลนขวาสุดมีรถเก๋งสีดำขับตามมาด้วยความเร็วในระดับหนึ่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถทับซ้ำจักรยานยนต์ล้มไทใหญ่เชียงใหม่อุบัติเหตุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 00:59 น.