ข่าว
100 year

2 หนุ่ม ซิ่งบิ๊กไบค์ ไม่สวมหมวกกันน็อก แหกโค้งพุ่งชนเสาไฟ ดับ 1 เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2562 03:49 น.
SHARE

2 หนุ่ม ซิ่งบิ๊กไบค์ ไม่สวมหมวกกันน็อก เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ดับ 1 เจ็บ 1 ตร.คาดขับรถประมาท แหกโค้ง คุมรถไม่อยู่ เป็นเหตุสลด

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง รับแจ้งเหตุ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เสียหลักเฉี่ยวชนเสาไฟฟ้าริมทาง มีคนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนนภายในหมู่บ้านสัมมากร ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ 

ที่เกิดพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีบี 500 เอฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฬ 7078 เชียงใหม่ ล้มอยู่กลางถนน สภาพพังยับเยินทั้งคัน เศษอะไหล่และน้ำมันไหลนองเต็มพื้นถนน ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพมีเลือดไหลบริเวณศีรษะ นอกจากนี้ยังมีชายได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาล และนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว 

จากการตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบเอกสารและบัตรประจำตัวแสดงตัวตนของผู้ตาย ทำให้ไม่ทราบชื่อและที่อยู่ โดยผู้ตายมีอายุประมาณ 20-25 ปี สวมเสื้อยืดและกางเกงขาสั้น อีกทั้งยังไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วย จากการสอบถามทางชาวบ้านที่เกิดเหตุ ก็ไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ที่แน่ชัด แต่ได้ยินเสียรถชนดังสนั่น จึงรีบออกมาดูก็พบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ และมีคนนองจมกองเลือด ส่วนอีกรายบาดเจ็บจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะมาจากสาเหตุของการขับรถด้วยความประมาท ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมากับเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บ ด้วยความเร็วพอสมควร จนกระทั่งมาถึงยังที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลักหลุดโค้ง คนขับควบคุมรถไม่ได้ จนพุ่งไปชนกับเสาไฟฟ้าริมทาง เป็นเหตุให้คนขับศีรษะกระแทกจนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่ซ้อนท้ายมาด้วยนั้นบาดเจ็บสาหัส ซึ่งตำรวจได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพไปส่งที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อชันสูตร พร้อมจะทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และประสานญาติมารับศพกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรยานยนต์บิ๊กไบค์บิ๊กไบค์ชนเสาไฟจยย.เสียหลักอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้